top of page

Đồng đô la đứng vững khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho một đợt tăng lãi suất mạnh của Mỹ

Đồng đô la đã đứng vững vào thứ Hai, khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho một đợt tăng lãi suất mạnh của Mỹ trong tuần này cùng dữ liệu chỉ ra nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu.Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ kết thúc cuộc họp hai ngày vào thứ Tư và thị trường được định giá cho một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản (bp), với khoảng 9% cơ hội tăng 100 bp.


Sự chậm lại đã khiến các nhà giao dịch rút lại kỳ vọng, lo ngại một nền kinh tế đang chao đảo từ nhiều đợt tăng lãi suất.


Cặp USD / JPY tăng 0,12% lên 136,21. Cặp AUD / USD tăng 0,23% lên 0,6909 và cặp NZD / USD giảm 0,26% xuống 0,6234.


Cặp USD / CNY nhích 0,07% lên 6,7557, trong khi cặp GBP / USD giảm 0,16% xuống 1,1983. Các nhà đầu tư đang chờ đợi một kế hoạch tái cấu trúc cho China Evergrande Group (HK: 3333 ) vì nhà phát triển mắc nợ nhiều nhất thế giới trước đó đã cho biết họ sẽ đưa ra một kế hoạch sơ bộ vào cuối tháng Bảy.


Chỉ số đô la Mỹ ổn định ở mức 106,650 vào thứ Hai, ngay dưới mức cao nhất trong hai thập kỷ được thực hiện vào giữa tháng 7 là 109,290 và các nhà phân tích không nhìn thấy nhiều rào cản đối với đồng đô la phía trước.


Căng thẳng địa chính trị cũng đang lên cao, với sự tăng trưởng của châu Âu phụ thuộc vào khí đốt của Nga, Trung Quốc đã đưa ra những cảnh báo nghiêm khắc đối với những chuyến đi tới Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi.


Vụ tấn công tên lửa của Nga nhắm vào cảng lớn nhất của Ukraine làm suy yếu công việc của LHQ, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine trong việc cung cấp thực phẩm quan trọng cho các thị trường thế giới,” Blinken cho biết trong một tuyên bố.


Đồng đô la Úc và New Zealand cũng đã giảm khỏi mức cao nhất trong một tháng. Mỗi loại giảm khoảng 0,3% trong phiên giao dịch châu Á, với đồng Úc cuối cùng ở mức 0,6907 đô la và kiwi giảm xuống 0,6235 đô la.


Dữ liệu giá tiêu dùng của Úc sẽ được công bố vào thứ Tư và được dự báo sẽ đạt mức cao nhất trong ba thập kỷ. Một con số nóng như vậy có thể hỗ trợ người Úc bằng cách tăng cường vào việc tăng lãi suất, mặc dù các nhà phân tích cảnh báo bối cảnh chủ yếu là tiêu cực.


Về mặt dữ liệu, dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page