top of page

Đồng đô la đứng vững trước áp lực lạm phát lên triển vọng tỷ giá

SINGAPORE (Reuters) - Đồng đô la ổn định vào thứ hai sau khi mất giá hàng tuần mạnh nhất trong hơn một tháng, khi các nhà giao dịch cân nhắc ảnh hưởng của lạm phát đối với tốc độ tăng lãi suất tương đối và sự thận trọng với các dữ liệu tăng trưởng của Hoa Kỳ và cuộc họp Ngân hàng Trung ương Châu Âu .


Đồng bạc xanh đã giảm giá, đặc biệt là so với đồng yên, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết hôm thứ Sáu rằng đã đến lúc bắt đầu cắt giảm việc mua tài sản, mặc dù vẫn chưa đến lúc bắt đầu tăng lãi suất.


Nhận xét của ông được đưa ra khi các nhà đầu tư đã định giá về việc Fed tăng lãi suất bắt đầu từ nửa cuối năm tới và vẫn bắt đầu cắt giảm các vị thế đô la dài với dự đoán rằng các ngân hàng trung ương khác có thể di chuyển sớm hơn.


Vào thứ hai, đồng đô la đã ổn định ở mức 1,1643 đô la mỗi euro và tìm thấy một bước chân trên đồng yên ở mức 113,54 sau khi trượt hôm thứ sáu.


Đô la Úc và New Zealand được giữ dưới mức cao nhất trong nhiều tháng mà chúng đã thu được trong tuần trước.


[AUD /] Đồng Antipodeans, cùng với đồng bảng Anh, đã tăng giá trong tháng này khi các nhà giao dịch tranh giành giá ở mức cao hơn trong khi lạm phát tăng nhanh, với các thị trường hiện đang để ý đến gần 60% khả năng Ngân hàng Anh tăng giá vào tuần tới. Đồng bảng Anh đã tăng 0,1% ở mức 1,3772 USD, nhưng các nhà phân tích thận trọng về mức tăng thêm nữa, đặc biệt là khi Fed tiến gần hơn đến việc cắt giảm và thắt chặt chính sách.


Đồng Aussie ổn định ở mức 0,7473 đô la và kiwi ở mức 0,7157 đô la. Kim Mundy, một nhà phân tích tiền tệ tại Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) ở Sydney cho biết: “Rủi ro đô la vẫn nghiêng về phía tăng.


"Các thành viên (Fed) đang dần thừa nhận rằng rủi ro lạm phát đang nghiêng về phía tăng (và) kết quả là thị trường lãi suất có thể tiếp tục định giá chu kỳ tăng lãi suất mạnh mẽ hơn của Fed Funds có thể hỗ trợ đồng đô la."

Trong tuần này, dữ liệu lạm phát của Úc được công bố vào thứ  tư có khả năng tạo ra ảnh hưởng cho giai đoạn tiếp theo trong một cuộc tranh cãi giữa các nhà giao dịch và một ngân hàng trung ương kiên quyết ôn hòa.


Vào thứ năm, dữ liệu tăng trưởng của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại do niềm tin của người tiêu dùng giảm sút, nhưng một bất ngờ ở hai bên có thể gây ra hậu quả cho triển vọng lãi suất.


Cũng vào thứ năm, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Châu Âu họp. Cả hai đều không dự kiến ​​sẽ điều chỉnh chính sách, nhưng ở châu Âu, các thước đo lạm phát dự kiến ​​trên thị trường trái ngược với hướng dẫn của ngân hàng.


Trong bối cảnh đó, các nhà giao dịch vẫn lo lắng về sự cố trong quá trình sản xuất bia tại nhà phát triển mắc nợ China Evergrande Group. Họ đã gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư khi ngăn chặn tình trạng vỡ nợ với một khoản thanh toán bằng phiếu giảm giá vào phút cuối vào tuần trước nhưng các khoản nợ cấp bách khác vẫn lình xình.


Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc vừa đạt mức cao nhất trong 5 tháng trong giao dịch thương mại ra nước ngoài ở mức 6.3804 một đô la.


Tiền điện tử đã ổn định dưới mức cao đạt được vào tuần trước, với bitcoin tăng 2% ở mức 62.000 đô la.


Tại các thị trường mới nổi, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm giá đã được chuẩn bị để bán ra khi các ngân hàng nhà nước dự kiến ​​sẽ thực hiện một đợt cắt giảm lãi suất bất ngờ từ ngân hàng trung ương.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page