top of page

Đồng đô la đẹp hơn, đặt cược tăng lãi suất ghim vàng dưới mức quan trọng 1.800 đô la

Tóm lượt

  • Bạch kim có thể thặng dư lớn hơn trong năm nay - cơ quan ngành

  • Vàng khó có khả năng phục hồi có ý nghĩa trên 1.800 đô la-nhà phân tích

Ngày 24 tháng 11 (Reuters) - Giá vàng tăng cao hơn vào thứ tư, mặc dù sức mạnh của đồng đô la Mỹ và đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng lãi suất sớm hơn dự đoán đã giữ kim loại trú ẩn an toàn dưới mốc 1.800 đô la quan trọng.


dat-cuoc-dong-do-la

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.793,52 USD / ounce, vào lúc 0657 GMT, sau khi giảm 0,9% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 5/11 vào thứ Ba. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,5% lên 1.793,50 USD.


Kim loại này đã giảm khoảng 4,5% so với mức cao nhất trong 5 tháng của tuần trước do kỳ vọng rằng Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể đẩy nhanh tốc độ ngân hàng trung ương bình thường hóa chính sách tiền tệ trong bối cảnh giá tiêu dùng tăng.


Những vụ đặt cược đó đã giúp củng cố chỉ số đô la, vốn đã ổn định gần mức cao nhất trong 16 tháng vào thứ Tư, gây thêm áp lực lên vàng vì nó làm tăng giá kim loại đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.


Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: "Mặc dù hầu hết các vị thế mua tiền nhanh của tuần trước có thể đã bị đóng cửa, nhưng vàng không có khả năng tạo ra một đợt phục hồi có ý nghĩa trên 1.800 USD trừ khi lợi tức 30 năm của Hoa Kỳ đạt được mức tăng của tuần này", Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết.


Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm của Hoa Kỳ không cách xa mức cao nhất kể từ khi đạt mức cuối tháng 10 vào đầu tháng này.


Sự tập trung của nhà đầu tư đã chuyển sang một lượng lớn dữ liệu của Hoa Kỳ bao gồm Chỉ số giá chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân quan trọng, GDP hàng quý và biên bản cuộc họp mới nhất của Fed sẽ diễn ra vào cuối ngày.


Hareesh V, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services ở Kochi, Ấn Độ, cho biết mặc dù dữ liệu gần đây của Mỹ bao gồm doanh số bán lẻ là tích cực, nhưng sự không chắc chắn về sự phục hồi của việc làm có thể ngăn Fed tăng tốc khai thác trong vài tháng tới, hỗ trợ vàng.


Bạch kim tăng 1,3% lên 981,86 USD và palladium tăng 2% lên 1.905,96 USD.

Hội đồng Đầu tư Bạch kim Thế giới dự kiến ​​thặng dư thị trường bạch kim toàn cầu lớn hơn nhiều so với dự báo trước đó.


Bạc giao ngay giảm 0,3% xuống 23,59 USD / ounce.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page