@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Đồng đô la cao hơn; đồng bảng Anh giảm mặc dù Vương quốc Anh tránh suy thoái


Đồng đô la cao hơn; đồng bảng Anh giảm mặc dù Vương quốc Anh tránh suy thoái
Đồng đô la cao hơn; đồng bảng Anh giảm mặc dù Vương quốc Anh tránh suy thoái

Đồng đô la Mỹ tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Sáu, tất nhiên là sẽ có một tuần tích cực khác, trong bối cảnh thận trọng trước việc công bố dữ liệu lạm phát quan trọng vào tuần tới.


Vào lúc 03:00 ET (07:00 GMT), Chỉ số Đô la , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 103,207 và chuẩn bị có tuần tăng thứ hai liên tiếp. không có kể từ tháng mười.


Chỉ số này đã giao dịch trong một phạm vi tương đối chặt chẽ trong tuần này khi các nhà giao dịch tìm hiểu dữ liệu kinh tế và cố gắng phân tích các bài phát biểu từ một loạt các nhà hoạch định chính sách của Fed để tìm manh mối về tốc độ có thể xảy ra trong tương lai của nền kinh tế.tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong tương lai.


Số lượng người Mỹ nộp đơn trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, tăng lần đầu tiên sau sáu tuần, nhưng vẫn ở mức thấp trong lịch sử.


Và do đó, phần lạm phát trong nhiệm vụ kép của Cục Dự trữ Liên bang đang chi phối suy nghĩ về chính sách tiền tệ.


Chủ tịch Fed Jerome Powell đã có lập trường khá ôn hòa trong một bài phát biểu vào đầu tuần này, nhắc lại niềm tin của ông rằng quá trình giảm phát đang diễn ra, nhưng các đồng nghiệp Fed của ông có xu hướng bày tỏ mong muốn tăng lãi suất hơn nữa trong tuần.


Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond Thomas Barkin là người mới nhất bình luận vào thứ Năm.


Barkin cho biết: “Với nhu cầu chậm lại nhưng vẫn phục hồi, thị trường lao động lành mạnh và cú sốc thêm và đáng tiếc là cuộc chiến ở Ukraine kéo dài, không có gì ngạc nhiên khi lạm phát - trong khi có thể đã qua đỉnh - vẫn tăng cao. “Tất nhiên, đó là lý do khiến chúng tôi tiếp tục hành trình.”


Điều này mang lại dữ liệu CPI của Mỹ vào tuần tới , dự kiến ​​công bố vào thứ Ba, trở thành tâm điểm chú ý, vì nó sẽ làm sáng tỏ thêm về việc liệu quá trình khử trùng có đang diễn ra tốt đẹp và thực sự hay không.


Ở những nơi khác, EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,0726, USD/JPY hầu như không thay đổi ở mức 131,59 và AUD/USD nhạy cảm với rủi ro giảm 0,2% xuống 0,6923.


GBP/USD giảm 0,1% xuống 1,2105 sau khi dữ liệu được công bố hôm thứ Sáu cho thấy tổng sản phẩm quốc nội của Anh giảm 0,5% trong tháng 12, tuy nhiên GDP không đổi trong quý IV, nghĩa là nền kinh tế của nước này vừa tránh được suy thoái kỹ thuật sau khi giảm 0,3% trong quý IV. quý tháng 7-9.


USD/CNY tăng 0,3% lên 6,8013 sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 1, trong khi lạm phát giá sản xuất giảm hơn nữa trong tháng.


Nền kinh tế Trung Quốc đang cố gắng phục hồi sau 3 năm áp dụng các chính sách hạn chế đối với COVID và những con số này cho thấy nước này vẫn phải đối mặt với một chặng đường dài để đạt được mức tăng trưởng trước đại dịch.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


bottom of page