top of page

Đồng bảng Anh ở mức cao nhất trong 2 tuần trong khi đồng đô la suy yếu

LONDON, ngày 23 tháng 5 - Đồng bảng Anh tăng vào thứ Hai, duy trì ở mức cao nhất trong hơn hai tuần so với đồng đô la yếu hơn, khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu quan trọng về ngành sản xuất của Vương quốc Anh trong tuần này.Vào lúc 08:36 GMT, đồng bảng Anh tăng 0,46% so với đồng đô la ở mức 1,25530 đô la, mức cao nhất kể từ ngày 5 tháng 5. Sức mạnh của đồng bảng Anh chủ yếu là do sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, khi các nhà đầu tư bán đơn vị của Mỹ với hy vọng rằng việc nới lỏng khóa cửa ở Trung Quốc có thể giúp tăng trưởng toàn cầu.


"Chúng tôi đã đi từ bối cảnh Vương quốc Anh tập trung hơn vào cáp vào tuần trước, sang tuần này là tập trung vào toàn cầu", Simon Harvey, người đứng đầu Phân tích FX tại Monex Châu Âu cho biết.


"Dữ liệu PMI ngày mai sẽ tăng cường nhấn mạnh về mức độ hoạt động kinh tế hiện tại ở Anh đang dựa vào Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Hoa Kỳ như thế nào, và điều này có ý nghĩa gì đối với triển vọng tăng trưởng của Vương quốc Anh".


Số lượng lao động mạnh vào đầu tuần trước đã củng cố kỳ vọng rằng BoE sẽ cần tiếp tục tăng lãi suất để chống lạm phát cao. Dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy doanh số bán lẻ của Anh tăng đột biến trong tháng Tư. Nhưng những kỳ vọng đã bị kiềm hãm những ngày sau đó khi lạm phát đạt mức cao nhất trong 40 năm, làm dấy lên lo ngại về việc BoE sẽ có thể tăng lãi suất bao lâu mà không gây suy thoái kinh tế.


Harvey cho biết: “Chúng ta đang thấy trong khoảng tuần trước, các nhà hoạch định chính sách muốn tiếp tục tăng lãi suất bất chấp triển vọng tăng trưởng tiếp tục.


"Vì vậy, có một chút thay đổi so với ngày 5 tháng 5 khi người ta cho rằng họ sẽ tăng một hoặc hai lần trước khi tạm dừng một thời gian dài trước mùa hè." BoE đã tăng lãi suất bốn lần kể từ tháng 12 - nhiều hơn bất kỳ ngân hàng trung ương lớn nào khác. So với đồng euro, đồng bảng Anh chủ yếu đi ngang, giao dịch giảm 0,04% xuống 84,56 pence vào lúc 0829 GMT.


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vnbottom of page