top of page

Đồng bảng Anh kết thúc khoản lỗ nhỏ hàng tháng so với đồng đô la


Tiền giấy bảng Anh và đô la Mỹ
Tiền giấy bảng Anh và đô la Mỹ

Đồng bảng Anh kết thúc tháng 7 với một biểu hiện yếu khác vào thứ Sáu sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ thúc đẩy đồng đô la trở lại.


Đồng bảng Anh đã giảm gần 1% trong phiên giao dịch buổi chiều do nó chủ yếu dựa vào đồng đô la tăng giá sau dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, nhưng đã giảm mức lỗ vào cuối tháng để kết thúc tháng giảm khoảng 0,1%.


Adam Cole, Giám đốc chiến lược tiền tệ tại RBC Capital Markets cho biết: “Đồng đô la nhìn chung cứng hơn, điều này có vẻ hơi phản ứng thái quá với dữ liệu PCE cốt lõi mạnh hơn một chút vào đầu ngày hôm nay”.


Đồng bảng Anh hầu như không thay đổi so với đồng đô la vào lúc 1509 GMT ở mức 1,2163 đô la Mỹ, trước đó đã giảm 0,9%.


Đồng đô la phục hồi vào chiều thứ Sáu sau khi tin tức về chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng hơn dự kiến ​​trong tháng Sáu được đọc nhiều hơn .


Trong suốt năm 2022, đồng bảng Anh đã ghi nhận chỉ một tháng tăng giá so với đồng đô la - tăng nhẹ trong tháng 5 - nhưng đã giảm 10,1% kể từ tháng 1 trong bối cảnh kinh tế suy thoái, lãi suất tăng và bất ổn chính trị trong nước.


"Nó thường hoạt động kém hơn hầu hết năm và đó là một xu hướng mà chúng tôi mong đợi sẽ tiếp tục," Cole nói


Dữ liệu từ Ngân hàng Trung ương Anh vào thứ Sáu cho thấy cho vay tiêu dùng của Anh tháng trước tăng nhanh nhất kể từ tháng 5 năm 2019 trong khi số lượng các phê duyệt thế chấp giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020.


Đây là dấu hiệu mới nhất Người tiêu dùng Anh đang đối mặt với cuộc khủng hoảng giá sinh hoạt ngày càng tăng và trước thềm cuộc họp quan trọng của ngân hàng trung ương vào tuần tới, với các nhà hoạch định chính sách đang cân nhắc liệu có nên tăng lãi suất thêm 50 bps hay không.


Đồng bảng Anh ổn định so với đồng euro vào thứ Sáu sau khi chạm mức cao nhất trong ba tháng so với đồng tiền duy nhất vào thứ Năm. Đồng bảng Anh giảm 0,4% so với đồng euro ở mức 84,055 pence.


"Tỷ giá EUR / GBP giảm gần như hoàn toàn do giá EUR và tâm lý rủi ro toàn cầu (đồng bảng nhạy cảm hơn so với đồng euro) và do thiếu bất kỳ động lực nội địa chính nào ở Anh trước BoE ngày 4 tháng 8 các nhà phân tích của ING cho biết trong một ghi chú.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vnComments


bottom of page