top of page

Đồng bảng Anh giảm so với đồng đô la do lo ngại về nền kinh tế


Một nhân viên được nhìn thấy đang đi qua một bức tranh khảm các biểu tượng đồng bảng Anh đặt ở sàn sảnh trước của Ngân hàng Trung ương Anh ở London
Một nhân viên được nhìn thấy đang đi qua một bức tranh khảm các biểu tượng đồng bảng Anh đặt ở sàn sảnh trước của Ngân hàng Trung ương Anh ở London

Đồng bảng Anh giảm so với đồng đô la vào thứ Sáu do bối cảnh kinh tế vĩ mô không thuận lợi làm lu mờ những lo ngại về chính trị sau khi Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố từ chức.


Người phát ngôn của Boris Johnson cho biết chính phủ Anh sẽ tập trung vào việc đưa ra chính sách đã được thỏa thuận trước hơn là bỏ qua các quyết định đã được thỏa thuận trước đó.


Tờ Financial Times, trích dẫn các nhà lập pháp có hiểu biết về kế hoạch, cho biết đảng Bảo thủ dự định có một thủ tướng mới vào thời điểm quốc hội trở lại sau kỳ nghỉ hè vào đầu tháng 9.


Tim Graf, người đứng đầu Chiến lược vĩ mô EMEA, tại State Street, cho biết: “Việc từ chức của Johnson không làm thay đổi thực tế kinh tế vĩ mô đối với Vương quốc Anh, nơi sự kết hợp độc hại giữa chi phí hộ gia đình tăng và tốc độ tăng trưởng chậm lại có vẻ sẽ kiểm tra bất kỳ nhà lãnh đạo nào trong tương lai”.


"Sterling có thể được hỗ trợ tốt hơn trong những ngày tới với việc loại bỏ bất ổn chính trị trong thời gian gần, nhưng tôi sẽ coi các cuộc biểu tình là cơ hội để bán," ông nói thêm.


Đồng bảng Anh giảm 0,2% xuống 1.2005 USD. Nó đạt mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020 là 1,1877 đô la vào ngày 6 tháng 7.


Đồng đô la Mỹ đi ngang sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới tạo ra nhiều việc làm hơn dự kiến ​​trong tháng 6, củng cố kỳ vọng về một đợt tăng 75 điểm cơ bản nữa tại cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tháng này.


Theo Chris Beauchamp, trưởng nhóm phân tích thị trường tại nền tảng giao dịch trực tuyến IG, việc chuyển giao quyền lực do đảng Bảo thủ điều hành có thể buộc một cuộc bầu cử nhanh chóng thông qua một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong quốc hội "không có nhiều rủi ro".


Keir Starmer, lãnh đạo của Đảng Lao động đối lập chính, cho biết ông sẽ triệu tập một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của quốc hội nếu đảng Bảo thủ không loại bỏ Johnson ngay lập tức.


Đồng bảng Anh đã giảm 0,2% so với đồng euro ở mức 84,48 pence sau khi đạt mức cao nhất kể từ ngày 23/5 trên 84,425 trong giao dịch thương mại châu Á vào thứ Sáu.


Đồng euro giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm do châu Âu phải đối mặt với những rủi ro đáng kể xung quanh việc phụ thuộc năng lượng vào Nga, giá sinh hoạt giảm và rủi ro phân mảnh trên thị trường trái phiếu của khu vực tiền tệ duy nhất.


"Một số người đang suy đoán rằng hầu hết các ứng cử viên tiềm năng - ngoại trừ Liz Truss - có thể có cách tiếp cận ít diều hâu hơn đối với Brexit và mối quan hệ thương mại với EU", các nhà phân tích của ING cho biết.


Những lo ngại về các xung đột hậu Brexit với Liên minh châu Âu đã khiến đồng bảng Anh bị suy yếu vài lần trong năm nay.


Một cuộc thăm dò nhanh chóng của YouGov cho thấy Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace là người được các thành viên Đảng Bảo thủ yêu thích nhất để thay thế Johnson, theo sau là Bộ trưởng Thương mại cấp dưới Penny Mordaunt và cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

Comments


bottom of page