@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Đồng bảng Anh giảm sau khi Truss từ chức, đồng yên mong manh suy yếu qua mức 150Đồng bảng Anh giảm xuống vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư biết được thông tin rằng Thủ tướng Anh Liz Truss đã từ chức chỉ sau sáu tuần tại vị, trong khi đồng yên Nhật suy yếu gần mức thấp nhất trong 32 năm.


Đồng bảng Anh giảm 0,21% xuống 1,1215 USD trong giao dịch sớm tại châu Á, sau một đợt phục hồi ngắn lên mức cao 1,1338 USD trong phiên sau khi Truss tuyên bố từ chức .


Carol Kong, chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) cho biết: “Tôi nghĩ đó là một phản ứng trước sự xoa dịu tạm thời về bất ổn chính trị của Vương quốc Anh.


"Nhưng tin tức mà chúng tôi nghe được chỉ loại bỏ một số chứ không phải tất cả sự bất ổn chính trị trong nền kinh tế Vương quốc Anh, và chúng tôi sẽ vẫn nghe nhiều hơn về mặt trận chính sách tài khóa vào cuối tháng này."


Đảng Bảo thủ, chiếm đa số trong quốc hội và không cần tổ chức một cuộc bầu cử toàn quốc trong hai năm nữa, giờ đây sẽ bầu ra một nhà lãnh đạo mới vào ngày 28 tháng 10 - thủ tướng thứ năm của Anh trong sáu năm.


Đồng euro giảm 0,15% xuống 0,97725 đô la, sau khi theo dõi sự di chuyển của đồng bảng Anh lên mức cao nhất qua đêm là 0,98455 đô la.


Trong khi đó, đồng yên mua vào lần cuối với giá 150,20 mỗi đô la, sau khi chạm mức thấp nhất trong 32 năm là 150,29 qua đêm. Nó đã mất gần 1% trong tuần này và đang trên đà giảm thứ 10 hàng tuần liên tiếp.


Đồng yên bị đánh giá lần đầu tiên suy yếu vượt qua mức 150 vào chiều thứ Năm tại Tokyo, nhưng đã tăng mạnh từ mức thấp tạm thời là 150,09 mỗi đô la lên 149,63 trong vòng một phút.


Những lời đe dọa can thiệp mới được đưa ra bởi các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản đã khiến các nhà đầu tư luôn cảnh giác cao độ, mặc dù không có tin tức gì về hành động tiếp theo kể từ khi Bộ Tài chính can thiệp mua đồng yên vào tháng trước.


Alicia Garcia Herrero, chuyên gia kinh tế trưởng khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Natixis, cho biết: "(Họ) không còn có thể chỉ dựa vào sự can thiệp của từng bộ phận để giữ cho đồng yên không giảm giá.


Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy tỷ lệ lạm phát tiêu dùng cốt lõi của Nhật Bản đã tăng lên mức cao nhất trong 8 năm là 3,0% vào tháng 9, thử thách quyết tâm duy trì lãi suất cực thấp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.


Trong một diễn biến khác, đồng bạc xanh tăng so với rổ tiền tệ nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc tăng mạnh, với chỉ số đô la Mỹ tăng 0,03% lên 112,97.


Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã kéo dài đà tăng chỉ sau một đêm, với lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm đạt mức cao nhất trong 15 năm là 4,623%, trong khi lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đạt đỉnh 4,243%, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2008.


Các quan chức Fed không có dấu hiệu lùi bước trước luận điệu diều hâu của họ, với Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia Patrick Harker cho biết chỉ qua một đêm rằng ngân hàng trung ương sẽ không hoàn thành việc tăng mục tiêu lãi suất ngắn hạn trong bối cảnh lạm phát ở mức rất cao.


Đồng Aussie nhạy cảm với rủi ro giảm 0,18% xuống 0,6272 đô la, nhưng đang trên đà mức tăng hàng tuần đầu tiên sau chuỗi giảm trong năm tuần qua.


Kiwi giao dịch thấp hơn 0,22% ở mức 0,56625 đô la, nhưng tương tự đang trên đà tăng giá hàng tuần đầu tiên, sau 9 tuần thua lỗ liên tiếp.


CBA's Kong cho biết: "Tôi nghĩ rằng điều đó đang phản ánh tâm lý rủi ro tốt hơn trên thị trường - chúng tôi đã chứng kiến báo cáo tài chính quý III của các công ty khá cao" .


"Nhưng một lần nữa, trong môi trường thị trường hiện tại, triển vọng của nền kinh tế toàn cầu vẫn đang xấu đi."


Theo Reuters

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page