top of page

Đồng bảng Anh giảm sau dữ liệu PMI giảm mạnh

LONDON, ngày 24 tháng 5 - Bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần so với đồng euro sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh giảm tốc mạnh, làm tăng thêm lo ngại rằng Vương quốc Anh có thể rơi vào suy thoái vào cuối năm nay.Chỉ số nhà quản lý mua hàng tổng hợp (PMI) của S&P Global, một thước đo hàng tháng của các ngành dịch vụ và sản xuất, đã giảm xuống 51,8 trong tháng 5 từ mức 57,6 vào tháng 4, mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm ngoái.


Kết quả sơ bộ tồi tệ hơn tất cả các dự báo trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế của Reuters, vốn đã giảm xuống còn 57,0. Nhà phân tích thị trường tài chính Richard Perry của Infinox cho biết: “Sự suy giảm đột ngột về triển vọng tăng trưởng này sẽ là một nỗi lo lớn đối với Ngân hàng Trung ương Anh và chắc chắn sẽ khiến lãi suất tăng thêm nữa”. "Điều này càng củng cố kỳ vọng của chúng tôi rằng một lần nữa, hoặc nhiều nhất là hai lần tăng 25bps sẽ có thể xảy ra trước khi BoE được yêu cầu đánh giá lại triển vọng thắt chặt của mình."


Thị trường tiền tệ hiện đang định giá đầy đủ với mức tăng 25 điểm cơ bản so với BoE tại cuộc họp tháng 6 và thắt chặt 116 điểm cơ bản vào cuối năm, giảm từ khoảng 125 điểm cơ bản vào thứ Sáu sau khi dữ liệu bán lẻ tăng mạnh.


Đồng bảng Anh giảm 0,9% so với đồng euro xuống 85,77 pence, mức thấp nhất so với đồng tiền duy nhất kể từ ngày 12 tháng 5. Đồng bảng Anh giảm 0,7% so với đồng đô la ở mức 1,2502 đô la.


Đồng bảng Anh đã giảm so với đồng euro sau khi Giám đốc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Lagarde cho biết hôm thứ Ba rằng bà đã thấy lãi suất tiền gửi của ECB ở mức 0 hoặc "cao hơn một chút" vào cuối tháng 9, ngụ ý mức tăng ít nhất 50 điểm cơ bản so với cấp độ hiện tại.


"Tỷ giá EUR / GBP tăng lên là do đồng euro tăng giá trên diện rộng sau những bình luận trong hai ngày qua từ Lagarde của ECB về triển vọng tăng lãi suất trong ngắn hạn", nhà phân tích trưởng của Danske Bank, FX và tỷ giá cho biết. chiến lược, Jens Naervig Pedersen trước dữ liệu.


"Chúng tôi có thể thấy tỷ giá EUR / GBP tăng lên khoảng 0,86 trong ngắn hạn, vì chính sách tiền tệ tương đối sẽ tiếp tục có lợi cho đồng euro", Pedersen nói thêm.


Trong khi đó, khoản vay công của Anh trong năm tài chính 2021/22 giảm xuống còn 144,6 tỷ bảng Anh, tương đương 6,1% GDP, số liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh cho thấy hôm thứ Ba, giảm hơn 7 tỷ bảng Anh so với ước tính ban đầu của ONS vào tháng trước.


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page