top of page

Đồng bảng Anh giảm nhẹ so với đồng euro trước các cuộc họp của ngân hàng trung ương

Đã cập nhật: 4 thg 2, 2023


Người phụ nữ cầm tờ tiền Bảng Anh trong hình minh họa này được chụp vào ngày 30 tháng 5 năm 2022.
Người phụ nữ cầm tờ tiền Bảng Anh trong hình minh họa này được chụp vào ngày 30 tháng 5 năm 2022.

Đồng bảng Anh giảm nhẹ so với đồng euro và giữ ổn định so với đồng đô la vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho các cuộc họp lớn của ngân hàng trung ương, bao gồm cả Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vào thứ Năm.


Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối ngày hôm nay trong khi dự đoán rằng chu kỳ thắt chặt của BoE sẽ sớm kết thúc với việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản (bps) vào thứ Năm và 25 điểm cơ bản vào tháng Ba.


Họ sẽ tập trung vào các dự báo kinh tế cập nhật của Ủy ban Chính sách tiền tệ BoE, có thể bao gồm việc điều chỉnh tăng dự báo GDP năm 2023 do nhu cầu trong nước ổn định hơn và giá năng lượng thấp hơn.


Hầu hết các nhà kinh tế , khi được hỏi, cho biết suy thoái kinh tế có nhiều khả năng nông hơn họ mong đợi hiện nay hơn là sâu hơn.


"Việc tăng 25 điểm cơ bản sẽ là một bất ngờ khá lớn đối với thị trường và, theo quan điểm của chúng tôi, có thể sẽ gây ra một đợt bán tháo khá mạnh đối với đồng bảng Anh, bất kể điều này được thể hiện như thế nào trong lời hoa mỹ đi kèm của ngân hàng," Matthew Ryan, người đứng đầu cho biết. về chiến lược tại Ebury.


Đồng bảng Anh không thay đổi so với đồng đô la ở mức $1,2318.


"Quyết định của BoE có thể ảnh hưởng đến đồng bảng Anh nếu BoE giao hàng dưới mức và chỉ chọn di chuyển 25 bp, như chúng tôi mong đợi," các nhà phân tích của Unicredit cho biết trong một lưu ý.


Bảng Anh giảm 0,2% so với đồng euro ở mức 88,36 pence mỗi euro.


Một số nhà phân tích cho rằng có rất ít cơ hội để đẩy đồng euro lên cao hơn ngay cả trong trường hợp Ngân hàng Trung ương châu Âu có quan điểm diều hâu vào thứ Năm, điều đó có nghĩa là khả năng đồng bảng Anh tăng giá so với đồng euro chủ yếu là do tâm lý rủi ro hơn là do sự khác biệt trong chính sách tiền tệ.


Francesco Pesole, chiến lược gia ngoại hối tại cho biết: “Vì đồng bảng Anh có xu hướng nhạy cảm hơn với tâm lý rủi ro toàn cầu so với đồng euro, nên các rủi ro có xu hướng tăng đối với EUR/GBP hôm nay dựa trên kịch bản cơ bản của chúng tôi về một Fed diều hâu đang cân nhắc các tài sản rủi ro”. ING.


Anh là quốc gia duy nhất thuộc Nhóm G7 bị cắt giảm triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2023 trong dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế ( IMF) công bố hôm thứ Ba.


Ulrich Leuchtmann cho biết: “Còn lâu mới chắc chắn liệu nó có trở nên tồi tệ như IMF dự đoán hay liệu có xảy ra suy thoái ở các quốc gia khác hay không và liệu sự tăng trưởng yếu kém của Vương quốc Anh có thực sự trở thành một vấn đề dài hạn hay không”. , trưởng bộ phận nghiên cứu ngoại hối và hàng hóa tại Commerzbank.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn
Comments


bottom of page