top of page

Đồng Bảng Anh giảm do biến thể COVID-19 mới, nhiên liệu gây lo ngại suy thoái

Giá đồng Bảng Anh giảm vào thứ sáu do một biến thể COVID-19 mới được xác định ở Nam Phi và kỳ vọng về việc Mỹ tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến ​​làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế. Đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại London giảm 0,6% xuống 9,741 USD / tấn vào lúc 02 giờ 50 GMT.Hợp đồng đồng giao tháng 1 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 1,2% xuống 71.050 nhân dân tệ (11.115,63 USD) / tấn.


Các nhà khoa học Nam Phi đã phát hiện một biến thể COVID-19 mới với số lượng nhỏ và đang nghiên cứu để tìm hiểu những tác động tiềm ẩn của nó.


Thông báo về biến thể mới đã khiến Anh đưa ra các hạn chế đi lại đối với Nam Phi và 5 quốc gia láng giềng. Biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho thấy ngày càng nhiều nhà hoạch định chính sách sẵn sàng đẩy nhanh chương trình cắt giảm của ngân hàng trung ương.


Việc tăng lãi suất sớm có thể làm giảm thanh khoản trên thị trường tài chính và làm chậm sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Đồng thường được sử dụng như một thước đo sức khỏe kinh tế toàn cầu.

* Giá nhôm LME giảm 0,4% xuống 2.706,5 USD / tấn, niken giảm 0,3% ở mức 20.615 USD / tấn và chì giao dịch cao hơn 0,4% ở mức 2.280,5 USD.


* Thiếc LME không đổi trong ngày, đạt đỉnh kỷ lục 40.680 USD / tấn vào thứ năm trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt.


* Nhôm ShFE giảm 0,4% xuống 19.355 nhân dân tệ / tấn, niken giảm 2% xuống 151.550 nhân dân tệ / tấn, chì tăng 1% lên 15.365 nhân dân tệ / tấn, kẽm giảm 0,7% xuống 23.605 nhân dân tệ / tấn và thiếc giảm 1,3% xuống 286.170 nhân dân tệ một tấn.


* Các cộng đồng ở khu vực Ayacucho của Peru cho biết họ sẽ tiếp tục các cuộc biểu tình phản đối lĩnh vực khai thác mỏ nếu chính phủ của Tổng thống cánh tả Pedro Castillo vi phạm thỏa thuận đã ký kết để đóng cửa mỏ, các nhà lãnh đạo địa phương nói với Reuters.


TIN TỨC THỊ TRƯỜNG


* Đồng yên trú ẩn an toàn tăng giá và đồng rand Nam Phi sụt giảm vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư chuyển sang thận trọng sau khi Anh đưa ra báo động về một biến thể coronavirus mới được xác định đang lây lan ở quốc gia châu Phi.


* Cổ phiếu giảm và hướng tới mức giảm hàng tuần lớn nhất trong gần hai tháng, trong khi các tài sản trú ẩn an toàn như trái phiếu và đồng yên tăng giá do một biến thể virus mới gây thêm lo ngại về tăng trưởng trong tương lai và lãi suất cao hơn của Hoa Kỳ.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page