top of page

Dollar tiếp tục trượt khi thị trường chứng khoán dự kiến ​​tăng

Ngày 30/5 - Đồng đô la Mỹ tiếp tục lùi vào thứ hai khi khẩu vị rủi ro trên các thị trường dự kiến ​​được tăng cường, được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế đáng khích lệ hơn và đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt chính sách với tốc độ chậm hơn.Chỉ số đô la - theo dõi đồng bạc xanh so với sáu đối thủ lớn - đang trên đà giảm hàng tháng đầu tiên trong năm, do đồng tiền trú ẩn an toàn mất dần sau khi khởi đầu năm nay tăng đột biến.


Chỉ số đô la đang trên đà giảm hơn 1,5% trong tháng 5 - mặc dù nó vẫn tăng khoảng 6% trong năm. Lần gần đây nhất, nó giảm một phần tư phần trăm vào ngày ở mức 101,44.


Giao dịch có thể sẽ nhẹ nhàng cho đến hết thứ Hai khi thị trường chứng khoán và trái phiếu của Hoa Kỳ đóng cửa cho kỳ nghỉ lễ của Ngày Tưởng niệm. Dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy chi tiêu tiêu dùng của Hoa Kỳ đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng Tư do các hộ gia đình tăng cường mua hàng hóa và dịch vụ, và sự gia tăng lạm phát đã chậm lại.


Các nhà phân tích cho biết dữ liệu đáng khích lệ, cùng với việc đặt cược vào lộ trình thắt chặt thận trọng hơn của Fed, đang làm suy yếu đồng đô la. Cổ phiếu châu Âu đạt mức cao nhất trong hơn ba tuần vào thứ Hai khi nới lỏng các hạn chế COVID-19 và kích thích mới ở Trung Quốc đã giúp duy trì sự lạc quan của tuần trước.


"Người tiêu dùng Mỹ chơi như thế nào từ đây và từ góc độ toàn cầu, nền kinh tế Trung Quốc hoạt động như thế nào sẽ là những yếu tố quyết định quan trọng đối với khẩu vị rủi ro rộng rãi hơn của nhà đầu tư", các nhà phân tích tiền tệ tại MUFG cho biết trong một lưu ý.


Một loạt dữ liệu kinh tế khác sẽ được công bố trong tuần này, có thể cung cấp manh mối về triển vọng tăng trưởng toàn cầu, bao gồm số lượng việc làm của Hoa Kỳ và số liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng của Trung Quốc. Dữ liệu lạm phát của Đức dự kiến ​​vào lúc 1200 GMT hôm nay, trước số liệu lạm phát của khu vực đồng euro vào thứ Ba.


Theo dữ liệu của Refinitiv, lạm phát hàng năm của Đức dự kiến ​​sẽ tăng lên 8%, sau khi đạt mức cao nhất trong 4 thập kỷ là 7,8% vào tháng trước.


Đồng euro đạt mức cao hàng tháng so với đồng đô la là 1,07705 đô la, tăng 0,3%, trước số liệu.


Đồng yên trú ẩn an toàn giảm 0,2% xuống 127,330 yên / USD.


Đồng bảng Anh tăng 0,1% lên $ 1,26400.


Tiền điện tử đã cố gắng tăng nhưng bitcoin, tăng 4%, vẫn được ghim quanh mức 30.000 đô la.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page