top of page

Dollar rút lui trong bối cảnh tâm lý rủi ro trước Fed; Người Úc biểu tình trước RBAĐô la Mỹ giảm trở lại vào thứ Ba từ mức cao nhất một tuần so với rổ của các đồng tiền, khi các nhà giao dịch cân nhắc loại thông điệp mà các quan chức Cục Dự trữ Liên bang sẽ đưa ra tại cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Tư.


Đô la Úc và New Zealand nhạy cảm với rủi ro đã tăng từ mức thấp nhất trong một tuần trong bối cảnh tâm lý thị trường gia tăng rộng rãi, ngay cả khi quyết định chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc được đưa ra.


"Đó chắc chắn là một ngày rủi ro và điều đó được phản ánh trong các loại tiền tệ với đồng Aussie và kiwi đứng đầu bảng xếp hạng, nhưng tất cả đều nằm trong phạm vi gần đây", Rodrigo Catril, chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết.


"Cảm nhận chung của chúng tôi là đồng đô la có thể đã đạt đỉnh, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ giảm."


Chỉ số đô la Mỹ - đo lường đồng bạc xanh so với sáu đối thủ bao gồm đồng euro, bảng Anh và yên - giảm 0,12% xuống 111,41.


Chỉ số này đã dao động rộng rãi quanh mức 112 kể từ khi rút lui khỏi mức cao nhất trong hai thập kỷ là 114,78 vào cuối tháng 9.


Đồng bạc xanh trú ẩn an toàn nhận được một số hỗ trợ từ các khoản lỗ qua đêm trên Phố Wall, nhưng sự gia tăng của hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ và sự vững chắc của chứng khoán châu Á, dẫn đầu là Trung Quốc đã củng cố nhu cầu đó vào thứ Ba. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ dài hạn thấp hơn cũng đã loại bỏ một nạng cho sức mạnh của đồng đô la.


Fed được dự đoán là sẽ tăng lãi suất chuẩn qua đêm lên 75 bps vào thứ Tư, lần tăng thứ tư liên tiếp. Nhưng đối với cuộc họp tháng 12, các quỹ tương lai của Fed được phân chia theo tỷ lệ tăng 75 hoặc 50 bps.


Đối với RBA, một đợt tăng 25 điểm cơ bản khác được định giá đầy đủ vào lúc 03:30 GMT, nhưng các thị trường cũng tốt hơn tỷ lệ cược 1 trong 4 cho mức tăng nửa điểm.


Đồng Úc tăng 0,55% lên 0,6432 USD, trong khi kiwi của New Zealand tăng 0,58% lên 0,5848 USD.


Đồng euro tăng 0,21% lên 0,99005 USD.


Áp lực vẫn tiếp tục đối với Ngân hàng Trung ương châu Âu khi tiếp tục tăng lãi suất sau khi dữ liệu vào thứ Hai cho thấy lạm phát khu vực đồng euro tăng cao hơn dự kiến ​​ở mức 10,7%, một kỷ lục mới. đọc thêm


Ngân hàng Trung ương Anh có khả năng tăng 75 điểm cơ bản vào thứ Năm.


Đồng bảng Anh tăng 0,32% lên 1,1503 USD.


So với đồng yên, đồng bạc xanh suy yếu 0,26% xuống 148,35.


Hôm thứ Hai, Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết họ đã chi 42,8 tỷ đô la kỷ lục cho việc can thiệp tiền tệ trong tháng này để nâng đỡ đồng yên sau khi nó giảm xuống mức thấp nhất trong 32 năm gần 152 vào ngày 21 tháng 10.


Theo Reuters

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page