top of page

Đô la giảm do triển vọng kinh tế không chắc chắn

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Hai ở châu Á do triển vọng kinh tế vẫn không chắc chắn.

Chỉ số US Dollar theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm 0,29% xuống 104,40 vào lúc 4:56 AM GMT(giờ London). Thị trường Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ.


Cặp USD / JPY nhích 0,03% xuống 134,93. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) duy trì các chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của mình trong số các đồng nghiệp diều hâu trên toàn cầu, khiến đồng yên thậm chí còn thấp hơn.


Chiến lược gia ngoại hối cấp cao của Ngân hàng Quốc gia Australia, Rodrigo Catril, cho biết: “Thị trường đang chuẩn bị cho sự đầu cơ của BOJ (nhưng) hoàn toàn ngược lại,” khiến đồng yên lao dốc.


Cặp AUD / USD tăng 0,44% lên 0,6960, trong khi cặp NZD / USD tăng 0,36% lên 0,6327.


Cặp USD / CNY giảm 0,63% xuống 6,6473 cặp GBP / USD tăng 0,11% lên 1,2238.


Các ngân hàng trung ương lớn đã thắt chặt chính sách tiền tệ trong tuần trước với việc tăng lãi suất. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã quyết định tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào thứ Tư tuần trước, mức lãi suất lớn nhất kể từ năm 1994, bất chấp rủi ro suy thoái đang gia tăng. Đáng ngạc nhiên, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cũng tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản vào thứ Năm trong khi Ngân hàng Trung ương Anh theo sau tăng lên 1,25% trong cùng ngày.


Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ điều trần trước Thượng viện và Hạ viện vào thứ Tư và thứ Năm. Tuần trước, Fed đã tuyên bố rằng cam kết kiềm chế lạm phát là “vô điều kiện” trong khi Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết vào thứ Bảy rằng ông sẽ ủng hộ một đợt tăng 75 điểm cơ bản nữa vào tháng Bảy.


Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Bảy cho biết ông đang xem xét dỡ bỏ một số thuế quan đối với Trung Quốc và có thể tạm dừng thuế khí liên bang để chống lạm phát.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page