top of page

​Dự báo doanh thu của AstraZeneca năm 2022 cao ngất ngưỡng

Dự báo doanh thu năm 2022 cao hơn và tăng cổ tức hàng năm lần đầu tiên trong một thập kỷ vào thứ Năm sau khi đánh bại kỳ vọng lợi nhuận quý IV, nhưng cảnh báo mức tăng từ các sản phẩm COVID-19 của họ sẽ giảm.

Công ty niêm yết ở London bắt đầu kiếm được lợi nhuận khiêm tốn từ vắc-xin COVID-19 và dữ liệu ban đầu cho thấy cả phương pháp điều trị kháng thể và liều tăng cường của vắc-xin này đều có tác dụng chống lại biến thể Omicron.


AstraZeneca dự kiến ​​tổng doanh thu năm 2022 sẽ tăng theo tỷ lệ phần trăm thanh thiếu niên cao, trong đó thu nhập cốt lõi tăng theo tỷ lệ phần trăm từ trung bình đến cao ở độ tuổi 20. Doanh thu năm ngoái đã tăng 38% lên 37,42 tỷ đô la theo tỷ giá tiền tệ không đổi.


Đối với năm 2022, các nhà phân tích hiện ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 6,68 đô la và doanh số bán hàng là 42,73 tỷ đô la, theo dữ liệu của Refinitiv IBES. Cổ phiếu của nó đã tăng khoảng 4% vào lúc 09:00 GMT, do một số nhà đầu tư đã chuẩn bị cho hoạt động kém hơn trong năm nay.


Các nhà phân tích tại J.P. Morgan cho biết: “Đã có sự lo lắng đáng kể của nhà đầu tư về việc ban hành hướng dẫn hôm nay và với số lượng đồng thuận tổng thể vào năm 2022 không có khả năng thay đổi sau bản cập nhật, chúng tôi tin rằng phần lớn sẽ được dỡ bỏ”, các nhà phân tích tại J.P. Morgan cho biết trong một lưu ý. AstraZeneca, công ty cho biết các quốc gia có thu nhập thấp sẽ tiếp tục nhận vắc xin của họ trên cơ sở phi lợi nhuận, thành lập một đơn vị riêng để tập trung vào các nỗ lực chống virus corona và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác.


VACCINE Loại vắc-xin này, với doanh thu 3,9 tỷ đô la, là sản phẩm bán chạy thứ hai trong năm của công ty Anh-Thụy Điển, chỉ đứng sau thuốc điều trị ung thư phổi Tagrisso, đạt hơn 5 tỷ đô la doanh thu, làm nổi bật tầm quan trọng của thuốc tiêm đối với AstraZeneca trong năm đầu tiên kể từ khi ra mắt.


Rivals Pfizer (PFE.N) và Moderna (MRNA.O) đã dự báo doanh thu năm 2022 đối với vắc xin COVID-19 của họ lần lượt là khoảng 32 tỷ đô la và 18,5 tỷ đô la, đồng thời kỳ vọng doanh số COVID trị giá hàng tỷ đô la khác. đọc thêm Thuốc bắn ChAdOx1 nCoV-19 của AstraZeneca, được bán dưới các nhãn hiệu Vaxzevria và Covishield với hơn 2,6 tỷ liều được cung cấp tính đến tháng Hai, là một vũ khí chính chống lại đại dịch nhưng vẫn chưa được Hoa Kỳ chấp thuận.


Công ty dự kiến ​​sẽ đệ trình vắc xin để được phê duyệt theo quy định của Hoa Kỳ trong nửa đầu năm nay, muộn hơn nhiều so với thời gian biểu ban đầu cho năm 2021. AstraZeneca cũng cho biết họ sẽ tăng cổ tức hàng năm từ 0,10 đô la lên 2,90 đô la cho mỗi cổ phiếu.


Giám đốc điều hành Pascal Soriot cho biết: “AstraZeneca tiếp tục trên quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2021 với… năm loại thuốc của chúng tôi vượt qua ngưỡng bom tấn,” Giám đốc điều hành Pascal Soriot cho biết, đề cập đến các sản phẩm tạo ra doanh số hơn 1 tỷ USD mỗi năm. Tổng doanh thu tăng 63% lên 12,01 tỷ đô la trong ba tháng tính đến ngày 31 tháng 12 trên cơ sở tiền tệ không đổi, trong khi thu nhập cốt lõi trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 1,67 cent, đứng đầu ước tính EPS là 1,50 đô la với doanh thu 10,79 tỷ đô la.


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Comments


bottom of page