top of page

Doanh số bán chip dự đoán sẽ tăng gần 10% vào năm 2022 khi rủi ro gia tăng

Điểm tin chính:

  • Theo một báo cáo công bố hôm thứ hai của công ty bảo hiểm tín dụng thương mại Euler Hermes, các nhà sản xuất chip đã là những người chiến thắng trong thời đại đại dịch và động lực trong không gian bán dẫn sẽ tiếp tục mạnh mẽ cho đến năm 2022.

  • Các nhà phân tích tại Euler Hermes dự đoán doanh số bán dẫn dự kiến ​​sẽ tăng thêm 9% và lần đầu tiên vượt 600 tỷ USD vào năm 2022.

  • Tuy nhiên, họ cảnh báo rằng các nhà sản xuất chip có thể đối mặt với rủi ro như bình thường hóa nhu cầu sau hai năm bùng nổ doanh số bán phần cứng, cũng như tần suất ngày càng tăng của “các sự kiện khí hậu bất lợi bất thường”.


Theo một báo cáo công bố hôm thứ hai của công ty bảo hiểm tín dụng thương mại Euler Hermes, các nhà sản xuất chip đã là những người chiến thắng rõ ràng trong thời đại đại dịch và động lực trong không gian bán dẫn sẽ tiếp tục mạnh mẽ cho đến năm 2022.


Các nhà phân tích tại Euler Hermes cho biết: “Chu kỳ bán dẫn hiện tại đã được kích hoạt trên tất cả các xi lanh kể từ khi ngành công nghiệp này nổi lên sau cuộc suy thoái tồi tệ nhất vào năm 2019,” các nhà phân tích tại Euler Hermes cho biết.


Các nhà phân tích dự đoán, doanh số bán dẫn dự kiến ​​sẽ tăng thêm 9% và vượt 600 tỷ USD lần đầu tiên vào năm 2022. Họ cho biết thêm, đó là mức tăng trưởng 26% lên 553 tỷ đô la vào năm 2021.

Sự thiếu hụt chất bán dẫn kéo dài nhiều tháng trong đại dịch đã ảnh hưởng đến một loạt các ngành công nghiệp - từ ô tô đến máy chơi game - khi các nhà sản xuất chip phải vật lộn để bắt kịp với nhu cầu chưa từng có khi hoạt động kinh tế toàn cầu bị phục hồi sau cuộc khủng hoảng Covid.


Trong khi các nhà sản xuất chip lớn như TSMC đã công bố kế hoạch tăng công suất, thường phải mất nhiều năm trước khi các cơ sở này đi vào hoạt động. Cổ phiếu niêm yết tại Đài Loan của TSMC đã tăng hơn 80% trong khoảng hai năm.


Các nhà phân tích của Euler Hermes cho biết ba yếu tố đã thúc đẩy doanh số bán hàng cho đến nay:

  • Nhu cầu: "Nhu cầu tăng bất thường" đối với đồ điện tử tiêu dùng, chẳng hạn như máy tính cá nhân và điện thoại thông minh

  • Giá cả: Sự gia tăng giá do động lực cung và cầu thắt chặt

  • Cải tiến hỗn hợp sản phẩm: Cải tiến hơn nữa trong hỗn hợp sản phẩm cho chất bán dẫn do chip thế hệ mới và giá cao hơn được đề cập tới.

Rủi ro đối với lĩnh vực chip


Nhìn vào năm mới, các nhà phân tích cho biết ba yếu tố tương tự thúc đẩy thị trường với kỳ ​vọng nhu cầu tăng trưởng bình thường hóa và năng lực sản xuất mới được đưa vào trực tuyến một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, các nhà phân tích đã xác định 4 rủi ro mà lĩnh vực bán dẫn phải đối mặt:

  • Doanh số bán phần cứng (đối với các sản phẩm như máy tính và TV) đạt mức cao hơn dự kiến ​​do nhu cầu bình thường hóa sau khi tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2020 và 2021.

  • Nhu cầu chất bán dẫn bị ảnh hưởng bởi giai đoạn đóng băng kéo dài trong hoạt động sản xuất, khi sự gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch tiếp tục.

  • Sự “bế tắc” giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ trong cuộc chiến giành vị trí tối cao về công nghệ, với các hạn chế vẫn còn áp dụng đối với các công ty Trung Quốc mua lại thiết bị và công nghệ sản xuất chất bán dẫn quan trọng của Hoa Kỳ.

  • "Tần suất gia tăng của các hiện tượng khí hậu bất thường gây bất lợi ”đã chứng tỏ là một thách thức lớn đối với lĩnh vực bán dẫn vốn dựa vào việc sử dụng công suất tối ưu để có lợi nhuận.

Theo Aurelien Duthoit, cố vấn lĩnh vực công nghệ và bán lẻ tại Euler Hermes, một số yếu tố cũng được cho là sẽ “tạo ra giai điệu cho năm 2022” trong lĩnh vực chip.


Ngoài việc bình thường hóa nhu cầu trong các lĩnh vực như máy tính và máy chủ, Duthoit đã xác định các yếu tố như “các sự kiện ngẫu nhiên và không thể đoán trước” làm ảnh hưởng đến các địa điểm sản xuất chất bán dẫn lớn như Đài Loan và Hàn Quốc.


Những phát triển mới trong “Chiến tranh Lạnh” về công nghệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng có thể ngăn cản các chuyên gia công nghệ bán dẫn bán cho các công ty Trung Quốc.

Theo CNBC


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Commentaires


bottom of page