@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Đô la trượt giá khi các nhà đầu tư cân bằng vị thế trước dữ liệu lạm phát của Mỹ


Tiền giấy Đô la Mỹ và Euro
Tiền giấy Đô la Mỹ và Euro

Tóm tắt :

  • Chỉ số đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần

  • Euro tăng lên đỉnh ba tuần so với đô la

  • Yên, đô la Úc tăng phần trăm lớn nhất trong một tháng

Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất hơn một tuần vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư củng cố lợi nhuận sau khi tăng mạnh so với hầu hết các loại tiền tệ, trước báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ có thể xác định quy mô tỷ lệ của Cục Dự trữ Liên bang tăng vọt tại cuộc họp chính sách của tháng này.


Trong tuần, chỉ số đô la, theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với sáu đồng bạc chính, đã công bố mức giảm hàng tuần đầu tiên trong bốn tuần vào thứ Sáu.


Greg Anderson, trưởng bộ phận chiến lược FX toàn cầu, tại BMO Capital Markets ở New York, cho biết: “Thị trường đang có một chút lo lắng về các mức, mức thực sự lịch sử, vì vậy thị trường quyết định không thúc đẩy sức mạnh của đồng đô la tại thời điểm này và tăng vị trí”.


"Có lẽ việc chiếm vị trí sẽ nhẹ nhàng cho đến khi cuộc họp của FOMC (Ủy ban Thị trường Mở Liên bang). Thị trường đã xem xét mọi thứ trong đêm và quyết định rằng đây là một điểm cắt tốt để cân bằng và quá trình đó đã đưa đồng đô la xuống thấp hơn. Nhưng đây không phải là một sự đảo ngược của xu hướng về sức mạnh của đồng đô la, "ông nói thêm.


Đồng bạc xanh trong tuần này đã tăng lên mức cao nhất trong 24 năm so với đồng yên, mức cao nhất trong 37 năm so với đồng bảng Anh, khi chỉ số đô la tăng lên mức cao nhất trong hơn 20 năm.


Vào thứ Sáu, chỉ số đô la giảm xuống mức thấp 108,35 và lần cuối cùng giảm 0,5% ở mức 108,96.


Tỷ giá kỳ hạn của Mỹ đang định giá 87% khả năng Fed sẽ tăng 75 bps trong tháng này, với dữ liệu giá tiêu dùng mới của Mỹ vào tuần tới có thể sẽ được theo dõi chặt chẽ.


Capital Economics kỳ vọng chỉ số CPI sẽ tiếp tục ở mức thấp hơn.


Jonathan Petersen, nhà kinh tế thị trường cấp cao của Capital Economics viết: “Chúng tôi nghĩ rằng lạm phát giảm ở Mỹ phù hợp với quan điểm của chúng tôi rằng bối cảnh vẫn thuận lợi cho đồng đô la, vì nó có thể được hưởng lợi từ tỷ giá thực tế cao hơn trong khi nền kinh tế toàn cầu chậm lại”. ghi chú nghiên cứu mới nhất.


Một trong những đồng tiền tăng giá lớn là đồng euro, tăng 1,2% lên mức cao nhất trong ba tuần là 1,0114 USD, một ngày sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất cơ bản lên 75 điểm cơ bản (bps) chưa từng có.


Lần gần đây nhất, nó tăng 0,5% ở mức 1,0045 đô la.


Châu Âu vẫn phải đối mặt với triển vọng kinh tế yếu kém, với giá năng lượng cao ngất ngưởng đang ép người tiêu dùng và doanh nghiệp. Hôm thứ Sáu, các bộ trưởng năng lượng của Liên minh châu Âu đã chia rẽ về việc có nên giới hạn giá khí đốt của Nga hay không, khi họ gặp nhau để tìm ra các bước để bảo vệ người dân. đọc thêm


Các đồng tiền được coi là đặt cược rủi ro hơn cũng được hưởng lợi từ sự cải thiện tâm lý thị trường vào cuối tuần, thể hiện ở mức tăng trên các thị trường chứng khoán Châu Âu và Hoa Kỳ.


Đồng bảng Anh đã tăng 0,8% lên 1,1592 USD, sau khi giảm nhẹ vào ngày hôm trước sau cái chết của Nữ hoàng Elizabeth.


Ngân hàng Trung ương Anh hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ trì hoãn cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo một tuần do thời gian để tang hoàng gia.


Đồng yên Nhật Bản tăng giá hàng ngày tốt nhất trong tháng, tăng 1% ở mức 142,675 yên mỗi đô la, khi nó thoát khỏi mức thấp nhất trong 24 năm gần đây.


Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda hôm thứ Sáu cho biết đồng yên tăng nhanh là điều không mong muốn sau cuộc gặp với Thủ tướng Fumio Kishida.


Đồng đô la Úc cũng có mức tăng hàng ngày tốt nhất trong một tháng, tăng 1,3% so với đô la Mỹ lên 0,6850 đô la Mỹ, cũng phục hồi từ mức thấp sâu.


Thậm chí, tiền điện tử còn bị đánh bại với chi phí của đồng đô la, với bitcoin tăng hơn 10% ở mức 21.300 đô la.


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page