top of page

Đô la trượt dốc khi đồng euro tăng trước dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ


Tiền đô la Mỹ trong hình minh họa này được chụp vào ngày 17 tháng 7 năm 2022.
Tiền đô la Mỹ trong hình minh họa này được chụp vào ngày 17 tháng 7 năm 2022.

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, sau khi tăng vọt trong phiên trước đó sau một loạt các quyết định của ngân hàng trung ương.


Đồng tiền của Mỹ giảm so với đồng euro, đảo ngược mức tăng trước đó. Đồng euro cuối cùng đã tăng 0,17% lên 1,093 USD, vượt xa mức thấp nhất trong 20 năm của tháng 9 là 0,953 USD.


Ủy ban Thị trường mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) hôm thứ Tư đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên khoảng 4,5% đến 4,75%, một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn so với mức tăng 50 điểm cơ bản trước đó.


Tốc độ chậm lại và những bình luận từ ngân hàng trung ương đã khiến đồng đô la lao dốc khi các nhà giao dịch hy vọng việc tăng lãi suất có thể sớm chấm dứt hoàn toàn.


Tuy nhiên, sau đó nó đã tăng mạnh khi đồng euro giảm vào thứ Năm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lên 2,5%, nhưng gợi ý rằng nó có thể kết thúc sau một đợt tăng khác vào tháng Ba.


Alvin Tan, người đứng đầu chiến lược ngoại hối châu Á tại RBC Capital Markets, cho biết: “Về cơ bản, chúng tôi đã rút lại mọi thứ trước cuộc họp của FOMC.


"Nếu bạn lùi lại, trong những ngày trước FOMC, đồng đô la đang suy yếu," ông nói. "Nói chung, đồng đô la vẫn chịu áp lực."


Các nhà chiến lược tại ING cho biết đồng euro tăng giá trong phiên giao dịch buổi sáng ở châu Âu có thể được thúc đẩy bởi sự phục hồi của lợi suất trái phiếu khu vực đồng euro vào thứ Sáu sau khi giảm mạnh vào thứ Năm.


HSBC cho biết bình luận của quan chức ECB Peter Kazimir, người cho biết ngân hàng trung ương có khả năng tăng lãi suất một lần nữa sau tháng 3, cũng có khả năng thúc đẩy đồng tiền này.


Đồng euro đã tăng giá vào năm 2023
Đồng euro đã tăng giá vào năm 2023

Chỉ số đô la, theo dõi tiền tệ so với các đồng tiền chính, đã giảm 0,22% xuống 101,57 vào thứ Sáu.


Đồng yên Nhật Bản cao hơn 0,2% so với đồng đô la ở mức 128,42 mỗi đô la.


Sự kiện lớn đối với thị trường vào thứ Sáu là việc công bố số liệu việc làm của Hoa Kỳ - hay còn gọi là bảng lương phi nông nghiệp - vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET (13:30 GMT).


Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm 185.000 việc làm trong tháng 1, một kết quả khả quan, nhưng giảm so với 223.000 trong tháng 12. Lương dữ liệu cũng đến hạn.


Đồng bảng đảo ngược đà giảm trước đó và tăng 0,29% vào thứ Sáu lên 1,226 USD, sau khi giảm 1,2% vào thứ Năm khi Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất nhưng nhấn mạnh rằng lạm phát đang có dấu hiệu dịu đi.


Đồng đô la Úc thấp hơn 0,21% ở mức 0,706 đô la. Trong khi đó, đồng đô la Mỹ tăng 0,27% so với đồng đô la Canada ở mức 1,335 đô la Canada.


James Malcolm, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối tại UBS, cho biết đồng đô la đã "quay sang một hướng khá lớn" và ông dự đoán sự sụt giảm của nó sẽ tiếp tục trong những tháng tới. Chỉ số đô la đã giảm hơn 11% kể từ khi đạt mức cao nhất trong 20 năm là 114,78 vào tháng 9.


Ông nói: “ECB vẫn tương đối hiếu chiến so với Fed, vì vậy tất cả những điều đó có thể xảy ra khi đồng đô la suy yếu khá mạnh.


Theo Reuters

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page