top of page

Đô la trông chờ CPI, nhân dân tệ tăng trở lại sau chính sách

Đồng đô la đã ổn định vào thứ sáu khi các nhà giao dịch đặt cược số liệu lạm phát của Mỹ có thể giải quyết quá trình tăng lãi suất trong năm tới, trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc lấy lại vị thế sau khi bị chính sách chính thức đánh bật.Đồng euro, được coi là dễ bị tổn thương trước đợt tăng của Cục Dự trữ Liên bang, đặc biệt là nếu tỷ giá châu Âu tăng chậm lại, giảm 0,4% vào thứ năm và ổn định ở châu Á ở mức 1,1297 USD.


Chỉ số đô la, ở mức 96,197, đang trôi về phía tăng thứ bảy liên tiếp hàng tuần trước dữ liệu, dự kiến ​​vào lúc 13:30 GMT. Mức tăng giá hàng năm là 6,8% dự kiến ​​và bất kỳ bất ngờ tăng giá nào có thể sẽ được hiểu là trường hợp Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm nhanh hơn và lãi suất tăng sớm hơn.


Dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng cũng sẽ được công bố vào thứ Sáu và nếu nó được giữ lại có thể gây ra nhiều áp lực về giá hơn ở phía trước. "Lạm phát sẽ tăng tốc", Tom Porcelli, nhà kinh tế trưởng của RBC Capital Markets tại Hoa Kỳ, cho biết, người cho rằng tốc độ hàng năm sẽ tăng lên và tiếp tục tăng để đẩy gần 7% vào đầu năm mới.


"Do đó, chúng tôi nghĩ rằng sự kết hợp đó có nghĩa là rất có thể tăng trong tháng 3", ông nói. "Thị trường đang định giá khoảng 40% khả năng xảy ra điều đó, nhưng hiện tại chúng tôi nghĩ rằng nó cao hơn một chút. Có lẽ bây giờ nó đã gần đến mức lật xu".


Fed, Ngân hàng Trung ương châu Âu, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản cũng sẽ nhóm họp vào tuần tới và sự kết hợp giữa dữ liệu lạm phát và khả năng phản ứng của ngân hàng trung ương đã thiết lập các thước đo biến động thị trường tăng mạnh.


Chris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu tại Pepperstone. "Mặc dù biểu mẫu cho thấy chúng ta có một bước đánh bại, nhưng rõ ràng chúng ta không thể loại bỏ một con số kém và tất nhiên là một bản in nội tuyến - tôi nghĩ nếu chúng ta nhận được 6,4% hoặc thấp hơn thì AUD / USD sẽ bay."


Sự biến động cũng được thúc đẩy bởi sự lên xuống và luồng lo ngại về biến thể Omicron và bởi chính sách ở Trung Quốc. Đồng yên trú ẩn an toàn tăng nhẹ vào thứ năm cho thấy sự thận trọng dai dẳng, mặc dù việc nới lỏng mối quan tâm rộng rãi trong các phiên trước đó đã khiến đồng đô la Úc tăng hơn 2% trong tuần này và nằm trong tầm ngắm mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng tám.


Đồng yên cuối cùng ổn định ở mức 113,51 một đô la, ngay trên mức trung bình động 50 ngày của nó. Đồng Aussie đã tăng mạnh trở lại từ 70 xu để dao động quanh mức 0,7149 đô la.


Đồng Nhân dân tệ giảm vào thứ năm sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) nâng yêu cầu dự trữ ngoại hối lần thứ hai kể từ tháng 6 và bị áp lực thêm khi ngân hàng trung ương đặt điểm giữa biên độ giao dịch yếu hơn dự kiến.


Tuy nhiên, việc mua đồng nhân dân tệ bền vững từ các công ty đã tích lũy được một kho dự trữ đô la khổng lồ trong những năm đại dịch đã thúc đẩy sự phục hồi một chút lên 6,3650 mỗi đô la vào thứ Sáu - gợi ý cho các nhà phân tích rằng nó có thể ổn định thay vì đảo ngược quá xa.


Các nhà phân tích tại Ngân hàng OCBC ở Singapore cho biết: "Động thái này của PBOC sẽ phủ nhận bất kỳ kỳ vọng tức thời nào về việc đồng USD / nhân dân tệ sẽ giảm giá thêm, mặc dù không mong đợi một động thái đi lên liên tục trong cặp tỷ giá này".


"Trường hợp cơ sở hiện tại trở lại phạm vi 6.3600 đến 6.4000 trước đó." Ở những nơi khác, đồng bảng Anh đã phải chịu áp lực khi Anh thắt chặt các hạn chế để cố gắng và hạn chế sự lây lan của biến thể Omicron. Lần cuối cùng nó mua được 1,3220 đô la.


Đồng đô la New Zealand thực sự đã bị đè nặng bởi triển vọng tăng giá mạnh mẽ, với các nhà giao dịch kỳ vọng điều đó sẽ kéo theo tăng trưởng trong tương lai. Nó dao động ở mức 0,6791 đô la ở châu Á.


Tiền điện tử cũng đã phải đối mặt với một chút khó khăn từ tâm lý e ngại rủi ro và bitcoin đã phải vật lộn để có được lực kéo trên 50.000 đô la. Lần cuối cùng ở mức 48,286 đô la.


Theo Reuters

Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Comentarios


bottom of page