top of page

Đô la trả lại lợi nhuận, tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ làm phức tạp chính sách của Fed


Tờ 1 đô la của Hoa Kỳ được cuộn lại và kiểm tra trong quá trình sản xuất tại Cục Khắc và In ở Washington ngày 14 tháng 11 năm 2014
Tờ 1 đô la của Hoa Kỳ được cuộn lại và kiểm tra trong quá trình sản xuất tại Cục Khắc và In ở Washington ngày 14 tháng 11 năm 2014

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết việc tăng lãi suất có thể sẽ chậm lại và do các nhà đầu tư chốt lời từ những khoản lãi trước đó sau khi dữ liệu việc làm và lạm phát tiền lương mạnh bất ngờ trong tháng 11 và làm lu mờ triển vọng cho nền kinh tế. ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ diều hâu như thế nào.


Đồng bạc xanh ban đầu tăng vọt sau khi dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng đã tạo thêm 263.000 việc làm trong tháng 11 , cao hơn nhiều so với ước tính 200.000.


Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Convera ở Washington, cho biết: “Việc tuyển dụng nhiều hơn dự kiến ​​có thể giúp Fed có thêm thời gian để tiếp tục tích cực”.


Marc Chandler, giám đốc chiến lược thị trường tại Bannockburn Global Forex ở New York, cho biết các nhà đầu tư không chú ý đến mức tăng thu nhập trung bình mỗi giờ thêm 0,6% trong tháng, cao hơn kỳ vọng về mức tăng 0,3% và tỷ lệ tham gia đã giảm xuống 62,1%. nói.


Ông nói thêm: “Cả hai biện pháp đó đều phản ánh nhiều hơn mức tăng trưởng bảng lương phi nông nghiệp là sự thắt chặt của thị trường lao động.


Nhưng đồng đô la đã tăng trở lại khi các nhà đầu tư chốt lời trước cuối tuần và khi các quan chức Fed phát biểu về triển vọng.


Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans nói rằng tốc độ tăng có thể sẽ chậm lại, nhưng nói thêm rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể sẽ cần tăng chi phí đi vay lên mức cao nhất "cao hơn một chút" so với dự đoán từ tháng 9.


Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin cũng cho biết Hoa Kỳ có thể sẽ tiếp tục thiếu hụt lao động trong một giai đoạn kéo dài, làm phức tạp thêm mục tiêu cân bằng lại nhu cầu lao động của Fed.


Chỉ số đồng đô la cuối cùng đã giảm 0,13% trong ngày so với rổ tiền tệ ở mức 104,50 và đồng euro tăng 0,10% lên 1,0537 đô la, mức cao nhất kể từ ngày 28 tháng 6.


Đồng bạc xanh giảm 0,71% trong ngày so với đồng yên Nhật xuống 134,38. Trước đó nó đạt 133,62 yên, mức yếu nhất kể từ ngày 16 tháng 8.


Đồng bạc xanh đã sụt giảm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư rằng đã đến lúc giảm tốc độ tăng lãi suất, làm dấy lên hy vọng rằng Fed sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt.


Dữ liệu vào thứ Năm cũng cho thấy lạm phát đang ở mức vừa phải , với chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 0,3% sau khi tăng với mức tương tự trong tháng Chín. Trong 12 tháng tính đến tháng 10, chỉ số giá PCE đã tăng 6,0% sau khi tăng 6,3% trong tháng 9.


Chiến lược gia Francesco Pesole của ING FX cho biết: “Các thị trường đang thực sự tin tưởng vào câu chuyện xoay trục từ Fed.


Chỉ số kinh tế quan trọng tiếp theo của Hoa Kỳ sẽ là dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng vào ngày 13 tháng 12, một ngày trước khi Fed kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày.


Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp. Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai quỹ của Fed hiện đang định giá cho lãi suất cơ bản của Fed đạt mức cao nhất là 4,92% vào tháng Năm.


Theo Reuters

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page