top of page

Đô la tiếp tục tăng khi các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ

Đô la Mỹ tăng vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư với tâm lý rủi ro suy giảm khi các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ, có khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu.Vào lúc 3:05 sáng ET (14:05 giờ Việt Nam) chỉ số Dollar Index , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 102,562.


Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã bắt đầu ứng phó với lạm phát tăng vọt bằng cách thắt chặt chính sách tiền tệ vốn rất lỏng lẻo sau đại dịch COVID-19.


Trước đó vào thứ Tư, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đã tăng lãi suất cơ bản trong tháng thứ hai liên tiếp thêm 50 điểm cơ bản lên 4,90%, theo sau một động thái tương tự của Ngân hàng Dự trữ Úc vào thứ Ba.


Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất cơ bản lên 50 điểm vào tuần tới và một lần nữa vào tháng Bảy, trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu họp vào thứ Năm và dự kiến ​​sẽ đặt cơ sở cho việc tăng lãi suất vào tháng tới.


Điều này đã có tác động đến triển vọng kinh tế toàn cầu, với việc Ngân hàng Thế giới giảm ước tính tăng trưởng toàn cầu năm nay xuống 2,9% từ mức dự đoán tháng 1 là 4,1%, với lý do giá hàng hóa tăng cao, nguồn cung gián đoạn và các ngân hàng trung ương tăng lãi suất. giá.


Ngoại lệ rõ ràng là Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có dấu hiệu từ bỏ chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng, với Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda gần đây đã khẳng định chắc chắn rằng không có kế hoạch thắt chặt nào đang được thảo luận.


Kết quả là, tỷ giá USD / JPY tăng 0,5% lên 133,24, leo lên mức cao nhất trong 20 năm, trong khi đồng yên cũng trượt xuống mức thấp nhất trong 7 năm so với đồng euro.


Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Các thị trường đang kiểm tra nghiêm túc quyết tâm của các nhà chức trách Nhật Bản trong việc hỗ trợ tiền tệ và sự can thiệp bằng lời nói đơn thuần có thể không đủ chứng minh vào thời điểm này,” các nhà phân tích tại ING cho biết.


Ở những nơi khác, tỷ giá EUR / USD giảm 0,1% xuống 1,0687 sau khi sản xuất công nghiệp của Đức chỉ tăng 0,7% trong tháng 4, thấp hơn mức tăng trưởng 1,0% dự kiến. Điều này bổ sung thêm bằng chứng, sau khi dữ liệu được công bố vào thứ Ba cho thấy đơn đặt hàng của nhà máy giảm 2,7% trong cùng tháng, với quan điểm rằng nền kinh tế lớn nhất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể chịu một phần tư suy giảm kinh tế.


Tỷ giá GBP / USD giảm 0,1% xuống 1,2571 sau một thời gian giao dịch biến động trong bối cảnh chính trị bất ổn sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson vượt qua sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm.


“Chúng tôi cho rằng các thị trường đang định giá quá cao tác động của những ồn ào chính trị gần đây đối với nền kinh tế Anh và chúng tôi dự đoán sự biến động của đồng bảng Anh sẽ giảm trong những ngày tới, với trọng tâm có khả năng chuyển trở lại các động lực khác như chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh hoặc nền kinh tế đang chậm lại. triển vọng, ”ING nói thêm.


Tỷ giá AUD / USD nhạy cảm với rủi ro giảm 0,4% xuống 0,7199 sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc tăng giá hôm thứ Ba, NZD / USD giảm 0,5% xuống 0,6456, trong khi USD / CNY nhích lên 6,6726.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


Comments


bottom of page