top of page

Đô la thiết lập cho một tuần thua lỗ nữa ngay cả khi Fed giảm dần

Đồng đô la đang hướng tới tuần giảm thứ hai vào thứ Sáu khi tâm lý nghiêng về các tài sản rủi ro hơn, trong khi sự can thiệp của ngân hàng trung ương Úc đã ngăn chặn sự tăng giá gần đây của đồng đô la Úc.


Chỉ số đô la lần cuối ở mức 93,733, ít thay đổi theo giờ châu Á nhưng giảm 0,24% trong tuần, vì nó tiếp tục giảm từ mức cao nhất trong 12 tháng là 94,565 vào đầu tháng này.


Họ đã cố gắng ngăn chặn các khoản thua lỗ vào thứ năm, nhờ dữ liệu việc làm và nhà ở tốt hơn của Hoa Kỳ, nhưng cuộc biểu tình đã chấm dứt vào sáng thứ Sáu ở châu Á, nơi tâm lý rủi ro được thúc đẩy bởi tin tức rằng nhà phát triển bị coi là China Evergrande Group đã cung cấp vốn để trả lãi suất cho một Hoa Kỳ.


Trái phiếu đô la, ngăn chặn vỡ nợ. Nhưng các nhà giao dịch vẫn đang cố gắng đánh giá xem liệu đồng đô la có phạm vi giảm sâu hơn hay không, hay đây là một đốm sáng tạm thời trên một tháng ba cao hơn.


"Mọi người đang tự hỏi liệu chúng ta có đang ở điểm uốn hay không, vì đồng đô la đang suy yếu và điều đó không thực sự phù hợp với câu chuyện rộng hơn rằng tăng trưởng toàn cầu đang hạ nhiệt và Fed đang trên con đường giảm dần, điều này sẽ hỗ trợ cho Paul Mackel, trưởng bộ phận nghiên cứu FX toàn cầu tại HSBC, cho biết.


Vào thứ sáu, lợi suất kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn ở mức 1,6872%, giảm nhẹ so với mức cao nhất trong nhiều tháng là 1,7% của ngày thứ Năm, khi thị trường tiếp tục chuẩn bị cho thông báo của Cục Dự trữ Liên bang rằng họ sẽ bắt đầu giảm giá trái phiếu khổng lồ của mình.


Chương trình mua hàng, được mong đợi rộng rãi vào tháng 11. Mackel cho biết một phần nguyên nhân dẫn đến sự suy yếu của đồng đô la là do các đồng tiền từ hầu hết các nước xuất khẩu hàng hóa có sự thể hiện mạnh mẽ.


Các nhà phân tích cho biết, tình hình này trầm lắng hơn vào thứ sáu, do các nhà giao dịch chốt lời, các nhà phân tích cho biết, và giá năng lượng giảm. Dầu thô Brent, đã tăng trên 86 đô la một thùng vào thứ năm, tiếp tục giảm và cuối cùng ở mức 84,10 đô la.


Đồng đô la Úc ở mức 0,7475 đô la, so với mức cao nhất trong ba tháng vào hôm thứ năm, khi sự gia tăng đối với đồng tiền được tiếp xúc với Trung Quốc từ tin tức của Evergrande bị lấn át bởi hành động từ Ngân hàng Dự trữ Úc để ngăn chặn việc bán tháo trái phiếu, cũng như việc tạm dừng năng lượng. Giá tăng.


RBA hôm thứ Sáu cho biết họ đã bước vào để bảo vệ mục tiêu lợi suất lần đầu tiên trong tám tháng, chi 1 tỷ đô la Úc (750 triệu đô la) để ngăn chặn đợt bán tháo trái phiếu tích cực khi các nhà giao dịch đặt cược vào lạm phát kéo lãi suất tăng trong tương lai.


Cũng bị ảnh hưởng bởi giá năng lượng, đồng đô la Canada đã giảm xuống 1,2352 C $ cho mỗi đô la Mỹ, giảm 1,2287 C $ của ngày thứ Năm, một mức được thấy lần cuối vào tháng Sáu.


Đồng bảng Anh tạm dừng ở mức 1,3798 USD, giảm mức đỉnh của tháng đạt được hồi đầu tuần, mà nó đã được thực hiện bởi kỳ vọng ngày càng tăng về việc tăng lãi suất để chống lại áp lực lạm phát gia tăng.


Đồng euro ít thay đổi ở mức 1,1627 đô la, trong khi đồng yên dao động trong tầm nhìn về mức thấp nhất trong nhiều năm, với một đô la trị giá 114,01 yên, so với 114,69 hồi đầu tuần, mức thấp nhất trong 4 năm.


Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm giá so với đồng đô la vào thứ Sáu sau khi cơ quan quản lý ngoại hối cảnh báo về hành động có thể xảy ra nếu thị trường tiền tệ bị ảnh hưởng bởi sự biến động lớn hơn sau đợt tăng gần đây của nó.


Nhưng đồng nhân dân tệ vẫn được coi là mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Năm. Bitcoin ở mức $ 63,928, thấp hơn một chút so với mức cao nhất mọi thời đại của ngày thứ Tư là $ 67,016.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page