top of page

Đô la tăng trước dữ liệu lạm phát; tiền điện tử vỡ vụnĐồng đô la đã lấy lại vị thế vào thứ Năm trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ được công bố vào cuối ngày, trong khi tiền điện tử rất mong manh sau khi Binance rút lui thỏa thuận cứu trợ để trao đổi FTX sụp đổ.


Đồng bạc xanh tăng mạnh trong đêm so với các đồng bạc khác và giữ vững mức tăng đó trong giao dịch đầu năm tại châu Á, đẩy đồng yên Nhật khỏi mức cao nhất trong hai tuần trong phiên trước đó. Đồng yên mua lần cuối là 146,28 mỗi đô la.


Đồng euro đứng trên mức tương đương ở mức 1,0016 đô la, một khoảng cách so với mức cao nhất gần hai tháng của nó hồi đầu tuần. Bảng Anh cuối cùng đứng ở mức 1,1360 USD, sau khi trượt 1,6% qua đêm.


Các nhà đầu tư hiện đang để mắt đến số liệu lạm phát được theo dõi chặt chẽ của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Năm, trong đó giá tăng mạnh có thể sẽ củng cố chiến dịch tích cực của Cục Dự trữ Liên bang trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ.


Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters dự đoán mức tăng hàng năm của chỉ số giá tiêu dùng hàng đầu sẽ đạt 8% trong tháng Mười.


"Cho đến ngày hôm qua thị trường trông như thể sẽ được định vị cho một dữ liệu thấp hơn mong đợi, mà tôi nghĩ là khá nguy hiểm, vì năm trong sáu tháng qua đã tạo ra những bất ngờ tăng", Ray nói Attrill, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB).


"Tôi nghĩ rằng có mọi khả năng chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự điều chỉnh kéo dài hơn đối với các tài sản rủi ro nếu chúng ta thấy một bất ngờ tăng giá, bởi vì thị trường sẽ buộc phải định giá Fed cao hơn trong thời gian dài hơn."


Đồng đô la đã mất một chút trong vài tuần qua do hy vọng rằng Fed có thể thu hẹp quy mô tăng lãi suất khủng khiếp của mình ngay sau tháng 12.


So với rổ tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ ổn định ở mức 110,30, sau khi tăng gần 0,8% qua đêm.


Đồng Aussie nhạy cảm với rủi ro lần cuối tăng 0,05% ở mức 0,6434 đô la trong khi kiwi tăng 0,11% lên 0,5890 đô la. Cả hai đều đã giảm hơn 1% qua đêm.


Đồng bạc xanh cũng nhận được sự tăng giá từ sự sụt giảm tiền điện tử làm suy yếu tâm lý rủi ro và khi chứng khoán Mỹ sụt giảm qua đêm , với kết quả cho thấy rằng lợi ích của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ dường như khiêm tốn hơn một số dự kiến.


Trong lượt sự kiện mới nhất trong thế giới tiền điện tử, Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried đã nói với các nhân viên rằng ông đang khám phá tất cả các lựa chọn cho công ty của mình sau khi thỏa thuận cứu trợ tuyệt vời với sàn giao dịch đối thủ Binance sụp đổ vào thứ Tư.


Chỉ một ngày trước đó, gã khổng lồ tiền điện tử Binance đã ký một thỏa thuận không ràng buộc để mua đơn vị ngoài Hoa Kỳ của FTX để giúp giải quyết "cuộc khủng hoảng thanh khoản".


Attrill của NAB cho biết: "Tôi nghĩ rằng có một chút ảnh hưởng từ những gì đang diễn ra trong tiền điện tử sang các thị trường rộng lớn hơn .... Nó dường như đang có một tác động đáng lo ngại nào đó".Theo Reuters

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


bottom of page