top of page

Đô la tăng trở lại khi lợi tức kho bạc giảm, Omicron giữ cho thị trường cạnh tranh

HONG KONG, ngày 21 tháng 12 (Reuters) - Đồng đô la dao động dưới mức cao gần đây vào thứ Ba, sau khi mất điểm qua đêm sau một đòn giáng vào các kế hoạch chi tiêu của đảng Dân chủ ở Washington, nhưng những lo lắng về biến thể coronavirus Omicron khiến tiền tệ có rủi ro trong tầm kiểm soát. Chỉ số đô la, đo lường tiền tệ so với sáu đồng tiền chính, lần cuối ở mức 96,513, mất điểm so với đồng euro và đồng yên.Đồng bạc xanh đã nhanh chóng tiếp cận mức cao nhất trong 16 tháng ở 96,914 vào tuần trước, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ mở cửa cho ba lần tăng lãi suất vào năm 2022, và sau đó tìm thấy sự hỗ trợ khi lo ngại về căng thẳng Omicron khiến các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn.


Tuy nhiên, nó đã rút lại vào thứ hai, kết thúc phiên giảm 0,12% sau khi Thượng nghị sĩ Mỹ Joe Manchin, một đảng viên Đảng Dân chủ ôn hòa, người chủ chốt trong hy vọng của Tổng thống Joe Biden về việc thông qua dự luật đầu tư trong nước trị giá 1,75 nghìn tỷ đô la - được gọi là Build Back Better - cho biết vào Chủ nhật sẽ không hỗ trợ gói.


Kyle Rodda, nhà phân tích tại IG thị trường cho biết: "Đồng đô la đã kéo lại sự phá vỡ của Build Back Better. Ít kích thích hơn, tăng trưởng yếu hơn và tỷ giá giảm trong thời gian ngắn là đủ để đẩy đồng đô la xuống thấp hơn một chút". Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn hai năm vào thứ Hai chạm 0,5870%, mức thấp nhất kể từ ngày 3 tháng 12, cũng khiến đường cong lợi suất giảm xuống.


Đồng bảng Anh đã tăng trở lại ở mức 1.3204 USD sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết hôm thứ Hai rằng ông sẽ thắt chặt các biện pháp hạn chế coronavirus để làm chậm sự lây lan của biến thể Omicron nếu cần. Nhiễm trùng omicron, đang gia tăng nhanh chóng trên khắp châu Âu và Hoa Kỳ, và cứ hai hoặc ba ngày lại tăng gấp đôi ở London và các nơi khác, đã gây ra sự bán tháo mạnh trên các thị trường chứng khoán cũng như dầu vào thứ Hai. Tuy nhiên, trong một dấu hiệu của sự không chắc chắn, Nasdaq và S&P 500 tương lai đều tăng vào thứ Ba ở đầu châu Á. Đồng đô la Úc yếu ở mức 0,71055 đô la, trong khi đô la New Zealand đang kiểm tra mức thấp nhất trong 13 tháng ở 0,6709 đô la. Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã có một ngày đầy biến động vào thứ Hai, ngay cả theo tiêu chuẩn thông thường, lần đầu tiên giảm tới 10% trước khi kết thúc phiên giao dịch tăng hơn 20% sau khi Tổng thống Tayyip Erdogan đưa ra một loạt các bước mà ông nói sẽ giảm bớt gánh nặng của đồng tiền suy yếu. Người Thổ Nhĩ Kỳ.


Ông cũng tuyên bố sẽ tiếp tục với chính sách lãi suất thấp dẫn đến sự trượt giá của đồng lira ngay từ đầu. Bitcoin tương đối trầm lắng, chỉ dưới 47.000 đô la sau khi có xu hướng thấp hơn trong vài tuần qua.

Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page