@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Đô la tăng so với đồng euro khi quý kết thúc, tiền tệ hàng hóa dẫn đầu giảm giá


Một nhân viên của Ngân hàng Giao dịch Hàn Quốc đếm một trăm tờ đô la Mỹ trong một cơ hội chụp ảnh tại trụ sở ngân hàng ở Seoul ngày 28 tháng 4 năm 2010.
Một nhân viên của Ngân hàng Giao dịch Hàn Quốc đếm một trăm tờ đô la Mỹ trong một cơ hội chụp ảnh tại trụ sở ngân hàng ở Seoul ngày 28 tháng 4 năm 2010.

Bản tóm tắt :

  • Tăng đô la trong quý nhưng giảm trong tuần

  • Dữ liệu của Hoa Kỳ, Châu Âu cho thấy lạm phát vẫn còn nóng

  • Thảo luận về sự can thiệp của đồng nhân dân tệ hỗ trợ tiền tệ của Trung Quốc

Đồng đô la tăng so với đồng euro vào thứ Sáu nhưng tăng chậm trong một phiên giao dịch cuối quý bị xáo trộn trong khi các đồng tiền dẫn đầu là hàng hóa rủi ro giảm mạnh sau khi lạm phát ở châu Âu đạt mức cao kỷ lục và người tiêu dùng Mỹ chi tiêu tăng nhanh hơn dự kiến.


Nhưng trong khi chỉ số đô la đang cho thấy mức tăng hàng quý lớn nhất kể từ quý đầu tiên năm 2015, nó đã được thiết lập để giảm hàng tuần đầu tiên trong ba tuần.


Đồng bảng Anh tăng so với đồng đô la sau khi giảm trước đó trong ngày. Bảng Anh cuối cùng cho thấy bốn phiên tăng liên tiếp, sau đó là sự sụt giảm nghiêm trọng do lo ngại về kế hoạch cắt giảm thuế của Anh và thanh toán bằng việc vay nợ nhiều hơn.


Sau khi chạm mức thấp kỷ lục vào thứ Hai, đồng tiền của Anh đang trên đà tăng giá hàng tuần sau khi Ngân hàng Trung ương Anh mua trái phiếu chính phủ Anh, được gọi là trái phiếu hậu bị, vào thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu.


Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy lạm phát của khu vực đồng euro đã tăng mức dự báo trước đây lên 10,0% trong tháng 9, củng cố kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất lớn khác của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào tháng tới.


Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết chỉ số giá chi tiêu cá nhân (PCE), mà Cục Dự trữ Liên bang đặt mục tiêu ở mức 2%, đã tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Tám. Điều này khiến Fed có ít lý do hơn để làm chậm chu kỳ tăng lãi suất sau khi tăng chi phí đi vay của Mỹ vào năm 2022 nhanh hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ những năm 1980.


Paresh Upadhyaya, giám đốc chiến lược tiền tệ và thu nhập cố định tại Amundi US ở Boston, cho biết: “Giao dịch hôm nay bị bóp méo bởi dòng lệnh cuối quý và cuối tháng”.


Nhưng chiến lược gia kỳ vọng sẽ thấy đồng đô la tiếp tục hướng đi lên khi các nhà đầu tư quay trở lại giao dịch trên các nguyên tắc cơ bản như vậy kết thúc.


"Tại thời điểm này, bạn không thể chống lại xu hướng tăng giá mạnh của đồng đô la vì nó được củng cố bởi các yếu tố chu kỳ ngược lại như lo ngại về tăng trưởng toàn cầu, rủi ro địa chính trị và lãi suất tăng của Mỹ", Upadhyaya nói.


Trong khi đó, giao dịch tiền tệ từ các quốc gia phụ thuộc nhiều vào hàng hóa đã phản ứng mạnh mẽ với dữ liệu lạm phát nóng vào thứ Sáu do lo ngại về nhu cầu và tăng trưởng kinh tế toàn cầu, theo Upadhyaya.


Đồng đô la Mỹ tăng 1,04% so với đô la Canada trong khi kiwi của New Zealand giảm 2,24% và đô la Úc giảm 1,62.


Đồng bảng Anh, sau khi chạm 1,1235 đô la, lần cuối cùng đã tăng 0,28% trong ngày ở mức 1,11500 đô la.


Đồng euro giảm 0,10% ở mức 0,98055 USD. Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính, đã giảm 0,08% trong ngày nhưng đang trên đà tăng 7,2% theo quý.


Nhưng trên cơ sở hàng tuần, chỉ số này đã được thiết lập để giảm lần đầu tiên trong ba lần, lần cuối cùng giảm 0,899%.


Adam Button, trưởng nhóm phân tích tiền tệ tại Forexlive, một công ty phân tích tiền tệ ở Toronto, cho biết: "Dữ liệu lạm phát hôm nay lại tăng cao hơn một lần nữa. Điều đó sẽ tiếp tục gây áp lực lên lãi suất và đồng đô la".


Nhưng ở phần tư Button cũng cho biết "những cân nhắc cơ bản thường khiến bạn phải ngồi sau".


Sự biến động ngoại hối đã gia tăng khi các nhà đầu tư lo lắng về lạm phát và tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh thắt chặt tiền tệ toàn cầu. Cũng làm căng thẳng thần kinh là sự suy giảm ngân sách nhỏ của Britiah và lo ngại về leo thang trong cuộc chiến Nga-Ukraine.


Trong một dấu hiệu cho thấy sự vội vàng đối với sự an toàn của đồng đô la, nhu cầu đối với tiền tệ của Hoa Kỳ trên các thị trường phái sinh đã tăng mạnh vào thứ Sáu, lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng COVID-19 vào năm 2020.


Cho đến nay trong năm nay, chỉ số đô la đã tăng gần 17%. Trong tháng, chỉ số này đang trên đà tăng 3,15%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng Tư.


Đồng đô la tăng 0,2% so với đồng yên ở mức 144,765 và chủ yếu đi ngang kể từ đầu tháng 9.


Nhật Bản đã can thiệp mua đồng yên đầu tiên kể từ năm 1998 vào tuần trước để nâng đỡ đồng tiền của mình. Dữ liệu của Bộ Tài chính cho thấy vào thứ Sáu, đã chi tiêu kỷ lục 2,8 nghìn tỷ yên (19,7 tỷ USD), tiêu hao gần 15% số tiền mà họ có sẵn để can thiệp.


Trong một diễn biến khác, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc được thu hồi do lỗ từ phiên giao dịch ngày hôm trước sau khi Reuters đưa tin ngân hàng trung ương đã yêu cầu các ngân hàng quốc doanh lớn sẵn sàng hỗ trợ đồng tiền này trong giao dịch ra nước ngoài.


Đồng franc Thụy Sĩ giảm sau khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cho biết họ đã can thiệp vào thị trường ngoại hối trong quý II để hỗ trợ đồng tiền này. Đồng đô la tăng 1,05% so với đồng franc.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


bottom of page