top of page

Đô la tăng nhẹ trong phiên giao dịch Châu Á vào ngày thứ tư

HONG KONG, 29/12 (Reuters) - Đồng đô la tăng nhẹ trong giao dịch châu Á vào đầu ngày thứ Tư khi đợt tăng giá cổ phiếu gần đây có dấu hiệu chững lại, nhưng giao dịch giảm dần trong kỳ nghỉ có nghĩa là thị trường đang có ít xu hướng thực sự.Đồng euro mất 0,14% qua đêm xuống 1,1307 đô la và đồng bảng Anh trượt khỏi mức cao nhất trong 5 tuần, giúp đưa chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính, xuống 96,165 từ mức thấp 95,958 vào thứ sáu. Nhưng với việc nhiều nhà giao dịch đã nghỉ vào Giáng sinh hoặc cuối năm, các nhà phân tích cho rằng thật khó để đọc quá nhiều về các động thái. Kyle Rodda, một nhà phân tích cho biết: “Mọi thứ gần như đang ồn ào ngay bây giờ, mặc dù chúng ta có thể đang nhìn thấy động thái rủi ro / rủi ro mềm đang diễn ra với cổ phiếu giảm nhẹ và đồng đô la đã bắt được giá mua ngược lại với điều đó,” Kyle Rodda, một nhà phân tích cho biết. tại IG Markets. Tuy nhiên, ông nói trong dài hạn hơn, ông lạc quan về đồng bạc xanh do Cục Dự trữ Liên bang sắp tăng lãi suất và khả năng bị khóa trong tương lai ở Hoa Kỳ giảm rõ ràng. Fed được cho là sẽ bắt đầu tăng lãi suất trước một số ngân hàng trung ương lớn khác như Ngân hàng Trung ương châu Âu, và điều này đã giúp chỉ số đô la có năm tốt nhất vào năm 2021 kể từ năm 2015.


Cả S&P 500 (.SPX) và Nasdaq Composite (.IXIC) đều đóng cửa giảm nhẹ vào thứ Ba, mặc dù sau khi S&P 500 ghi nhận mức tăng trong bốn ngày liên tiếp và đạt mức cao kỷ lục trong ngày vào đầu phiên. Các thị trường chủ yếu giao dịch dựa trên các đánh giá thay đổi về tác động của biến thể Omicron của COVID-19, với sự phục hồi gần đây của các tài sản rủi ro như cổ phiếu dựa trên quan điểm rằng căng thẳng mới sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu. Các cơ quan y tế Hoa Kỳ hôm thứ hai đã rút ngắn thời gian cách ly được khuyến nghị cho những người Mỹ có các trường hợp không có triệu chứng của COVID-19 xuống còn năm ngày so với hướng dẫn trước đó của 10.


Đồng yên, vốn đang suy yếu cùng với sự tăng giá của cổ phiếu, đã khiến nó bị thua lỗ hôm thứ Tư. Nó lần cuối ở mức 114,78 mỗi đô la so với mức thấp nhất trong tháng của hôm thứ Ba là 114,94. Đồng đô la cũng được hỗ trợ bởi sự gia tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm, đạt 0,758% vào thứ ba, mức cao nhất gần hai năm, trước khi giảm nhẹ xuống 0,7461%. Đồng đô la Úc ổn định ở mức 0,7232 đô la. Các chuyển động rõ ràng hơn trong tiền điện tử, thường chứng kiến ​​sự biến động mạnh trong các giai đoạn thanh khoản thấp như cuối tuần và ngày lễ.


Bitcoin đã mất khoảng 6% xuống mức thấp nhất là 47.300 đô la, từ bỏ tất cả mức tăng ổn định mà nó đã đạt được trong tuần này. Ether, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới làm nền tảng cho mạng ethererum, cũng mất khoảng 6% vào cuối ngày thứ Ba xuống mức thấp nhất là 3.760 đô la, cũng là mức thấp nhất trong một tuần.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page