top of page

Đô la sụt giảm khi đặt cược xây dựng cho Fed ít "diều hâu" hơnĐồng đô la gần mức thấp nhất trong ba tuần so với các đồng tiền chính vào thứ Tư khi nhiều dấu hiệu suy yếu kinh tế ở Hoa Kỳ làm dấy lên suy đoán về một Cục Dự trữ Liên bang (Fed) ít "hiếu chiến" hơn.


Đồng bảng Anh đã gần chạm mức đỉnh sáu tuần đạt được hôm thứ Ba sau khi tân Thủ tướng Anh - Rishi Sunak cam kết sẽ dẫn dắt đất nước thoát khỏi khủng hoảng kinh tế.


Đồng euro cũng duy trì gần mức cao nhất trong sáu tuần, giao dịch ít hơn nửa xu so với mức tương đương với đồng bạc xanh. Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định chính sách vào thứ Năm và nhiều người dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.


Chỉ số đô la - đo lường tiền tệ so với sáu đồng tiền khác, bao gồm đồng bảng Anh, đồng euro và đồng yên - ít thay đổi ở mức 111,01, gần mức đáy của phiên trước là 110,75, mức thấp nhất kể từ ngày 5 tháng 10.


Dữ liệu qua đêm cho thấy giá nhà của Mỹ đã giảm trong tháng 8 do lãi suất thế chấp tăng cao làm giảm nhu cầu, trong bối cảnh các dấu hiệu gần đây cho thấy việc Fed tăng lãi suất đang có tác dụng làm chậm nền kinh tế lớn nhất thế giới.


Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược FX tại Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết: “Tôi vẫn đang suy nghĩ về việc liệu chúng ta có thể nói rằng chúng ta đã chứng kiến ​​mức đỉnh của đồng đô la Mỹ hay không, nhưng“ bằng chứng về sự suy giảm đang được xây dựng ”.


"Nếu thị trường thực sự thoải mái với sự xoay trục của Fed - nếu đó là mức giảm xuống 50 điểm cơ bản và có khả năng kết thúc chu kỳ thắt chặt 5% vào đầu năm tới - thì sẽ là lúc cần đến sức mạnh của đồng đô la Mỹ, nhưng tôi muốn thông qua thông điệp của Fed vào tuần tới trước khi đi đến kết luận đó. "


Lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn của Mỹ tiếp tục giảm từ mức cao nhất trong nhiều năm của tuần trước là 4,338%, trượt xuống 4,0833% tại Tokyo.


Điều đó gây áp lực đặc biệt lên đồng đô la so với đồng yên, do sự nhạy cảm của nó với tỷ giá của Mỹ, với cặp tỷ giá này ổn định ở mức 147,99 sau khi trượt 0,7% so với hôm thứ Ba.


Đồng đô la đạt mức cao nhất trong 32 năm ở mức 151,94 yên vào thứ Sáu, nhưng sau đó đã bị đánh bại trở lại mức 144,55 trong bối cảnh hai đợt nghi ngờ sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào cuối tuần.


Mặc dù vậy, các nguyên tắc cơ bản vẫn ủng hộ đồng yên yếu hơn với BOJ dự kiến ​​vào thứ Sáu sẽ giữ nguyên các thiết lập kích thích, chống lại sự thắt chặt tiền tệ của các đồng nghiệp ở thị trường phát triển.


Đồng bảng Anh giảm 0,21% xuống 1,1448 đô la, nhưng vẫn gần với mức cao nhất hôm thứ Ba là 1,1500 đô la, mức được thấy lần cuối vào ngày 15 tháng 9.


Đồng euro giảm 0,14% xuống 0,99545 ​​đô la, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 5 tháng 10 vào thứ Ba ở mức 0,9995 đô la.


Đồng đô la Úc thấp hơn 0,13% ở mức 0,6386 đô la, mặc dù đã tăng trong thời gian ngắn lên mức cao 0,6412 đô la sau khi dữ liệu lạm phát tiêu dùng hàng quý đứng đầu trong ước tính của các nhà kinh tế, gây một số áp lực lên Ngân hàng Dự trữ trước cuộc họp chính sách vào thứ Ba.


Đồng Aussie đạt mức cao nhất kể từ ngày 7 tháng 10 ở mức 0,6412 đô la trong phiên trước đó.


Sean Callow, một chiến lược gia FX cấp cao tại Westpac, cho biết: “Nỗ lực yếu ớt của Aussie nhằm tăng CPI cốt lõi trên kỳ vọng không phải là một dấu hiệu đầy hứa hẹn cho triển vọng ngắn hạn của nó”.


"Đồng đô la Mỹ giảm thêm có vẻ là cơ hội tốt nhất của Aussie để duy trì mức đẩy trên 0,64 đô la. Nếu không, nó quay trở lại giao dịch ở cả hai bên là 0,63 đô la."


Tiền điện tử cũng ổn định sau khi tăng mạnh vào thứ Ba trong bối cảnh đồng đô la suy yếu. Bitcoin cao hơn 0,14% ở mức $ 20,116 sau khi tăng 3,9% qua đêm. Ether đã tăng 0,45% ở mức 1.466,30 đô la, xây dựng vào ngày thứ Ba tăng 8,7%.


Theo Reuters

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page