top of page

Đô la ổn định khi các nhà giao dịch chờ đợi các ngân hàng trung ương

HONG KONG, ngày 13 tháng 12 (Reuters) - Đồng đô la trầm lắng vào đầu tuần, trong đó các cuộc họp của ngân hàng trung ương, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang, có thể sẽ thúc đẩy thị trường tiền tệ, trong khi đồng bảng Anh giảm nhẹ sau khi Boris Johnson cảnh báo về tác động của biến thể COVID-19 mới.Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền chính, ít thay đổi ở mức 96,091, giảm từ mức cao nhất là 96,938 vào giữa tháng 11, trước khi tin tức về biến thể omicron của coronavirus mới được lan truyền rộng rãi.


Hôm thứ hai, đồng euro nhích cao hơn lên 1,1316 đô la trong khi đồng yên mất một chút nền tảng xuống 113,51 một đô la. Đồng bảng Anh giảm 0,1% xuống 1,3257 USD sau khi Thủ tướng Anh Johnson hôm Chủ nhật cho biết nước Anh phải đối mặt với "làn sóng thủy triều" của biến thể Omicron của coronavirus và rằng hai liều vắc xin sẽ không đủ để ngăn chặn nó.


Thị trường đã biến động mạnh kể từ khi căng thẳng mới xuất hiện do lo ngại nó có thể có tác động lớn, ban đầu hướng dòng chảy sang các tài sản trú ẩn an toàn.

Các báo cáo cho rằng nó có thể không tồi tệ như lo ngại đã khiến những dòng chảy này đảo ngược vào tuần trước. "Tất cả những gì tôi muốn cho Giáng sinh là sự rõ ràng", các nhà phân tích tại Barclays đưa ra một ghi chú nghiên cứu.


Ngoài tin tức nóng hổi về biến thể Omicron, các sự kiện quan trọng nhất được lên lịch cho thị trường tiền tệ trong tuần này là các cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương, với sáu trong số các ngân hàng trung ương G10 và một số ngân hàng trung ương thị trường mới nổi sẽ họp.


Các nhà phân tích của Barclays cho biết: “Các ngân hàng trung ương sẽ cần phải đạt được sự cân bằng khó khăn giữa sự không chắc chắn do Omicron gây ra và mức lạm phát gia tăng”. Điều quan trọng nhất là cuộc họp hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang kết thúc vào thứ tư.


Các nhà đầu tư hiện kỳ ​​vọng Fed sẽ thông báo tăng tốc cắt giảm chương trình mua trái phiếu, mở ra cơ hội cho ít nhất một đợt tăng lãi suất trong năm tới. đọc thêm Theo chương trình FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hiện có hơn 50% khả năng tăng lãi suất vào tháng 5 năm 2022.


Việc tăng tốc cắt giảm có thể sẽ hỗ trợ đồng đô la, đặc biệt là so với các loại tiền tệ mà các ngân hàng trung ương có thể sẽ thắt chặt chậm hơn. "Cuộc họp của Fed chắc chắn có thể chứng minh chất xúc tác khiến tỷ giá EUR / USD giảm xuống 1,10. Mặc dù các nhà đầu tư có thể thích đợi ECB vào ngày hôm sau trước khi theo đuổi động thái này.


Tỷ giá USD / JPY cũng có thể gây áp lực lên 115 điểm của Fed", ING cho biết các nhà phân tích trong một ghi chú. Cả Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ xem xét các thiết lập chính sách của họ trong tuần này.


Những người chơi trên thị trường đang bắt đầu nói về khả năng ECB trở nên diều hâu hơn, trong khi BoJ có khả năng vẫn ôn hòa. Cũng tổ chức các cuộc họp là Ngân hàng Trung ương Anh, và các ngân hàng trung ương Na Uy và Thụy Sĩ.


Bitcoin chỉ được giao dịch dưới 50.000 đô la sau khi tiền điện tử lớn nhất thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm để đòi lại mức cao kỷ lục của tháng 11 là 69.000 đô la.


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page