top of page

Đô la ổn định trước Fed, đồng Nhân dân tệ phá vỡ mức quan trọng


Đồng đô la dao động gần mức đỉnh vào thứ Sáu do kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cần tăng nhiều hơn để kiềm chế lạm phát khiến lợi suất kho bạc cao hơn và giữ cho đồng bạc xanh có nhu cầu.


Đồng đô la cao ngất ngưởng đã làm đồng nhân dân tệ ở nước ngoài vượt qua ngưỡng quan trọng 7 mỗi đô la, đây là lần đầu tiên sau hơn hai năm chỉ qua một đêm, với đồng nhân dân tệ chạm đáy 7.035 trong giao dịch thương mại châu Á.


Tương tự, đơn vị trong nước đã phá vỡ mức quan trọng ngay sau khi thị trường mở cửa vào thứ Sáu và giao dịch lần cuối là 7,0095 mỗi đô la.


Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đã phục hồi một cách đáng kinh ngạc trong tháng 8, với sản lượng nhà máy và doanh số bán lẻ đều tăng trưởng hơn dự kiến ​​trong tháng trước. Nhưng sự sụt giảm ngày càng sâu của bất động sản đã đè nặng lên triển vọng tăng trưởng.


Các nhà phân tích tại Maybank cho biết: “Sự tăng trưởng, sự phân hóa chính sách giữa Mỹ và Trung Quốc có thể tiếp tục hỗ trợ USDCNH trong vài tháng tới”.


Đồng Aussie thường được sử dụng làm đại lý thanh khoản cho đồng nhân dân tệ, đã chạm mức thấp nhất trong hai tháng là 0,6685 USD, trước khi lấy lại 0,28% lên 0,67195 USD.


Tương tự, kiwi cũng giảm xuống 0,5956 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020 và lần cuối tăng 0,23% lên 0,5979 USD.


Đồng euro tăng 0,05% lên 0,99995 USD, trong khi đồng bảng Anh giảm 0,03% xuống 1,1468 USD.


Các nhà giao dịch hiện sẽ chuyển trọng tâm sang một loạt các cuộc họp về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) và Ngân hàng Trung ương Anh (ECB) vào tuần tới, với Fed là trung tâm.


Lợi tức kho bạc Mỹ tăng sau khi dữ liệu công bố qua đêm cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ phục hồi trong tháng 8, trong khi một báo cáo riêng từ Bộ Lao động cho thấy yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu của tiểu bang giảm 5.000.


Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ hai năm, cùng với kỳ vọng lãi suất, tăng lên mức đỉnh mới là 3,901% vào thứ Sáu, mức cao nhất kể từ năm 2007. Các quỹ tương lai của Fed chỉ ra 75% cơ hội tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tuần tới và 25% cơ hội tăng 100 bps.Nhưng ba nguồn tin quen thuộc với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản ( BOJ ) cho biết ngân hàng không có ý định tăng lãi suất hoặc điều chỉnh hướng dẫn chính sách ôn hòa của mình để nâng đỡ đồng yên. đọc thêm


Đồng đô la thấp hơn 0,09% so với đồng yên ở mức 143,36, nhưng vẫn trên đà tăng thứ năm liên tiếp hàng tuần.


Chỉ số đô la Mỹ ổn định ở mức 109,69, gần với mức cao nhất trong hai thập kỷ của nó là 110,79.


Theo Reuters Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page