top of page

Đô la ổn định gần mức thấp nhất trong tháng, khi Fed để ngỏ một số chính sách cho cuộc họp tháng bảy

LONDON, ngày 26 tháng 5 - Đồng đô la Mỹ ít thay đổi vào thứ Năm, dao động trên mức thấp nhất một tháng, sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang có một số bất ngờ, với hầu hết những người tham gia ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng sáu và các cuộc họp tháng bảy.Chỉ số đô la, đo lường tiền tệ so với sáu đồng tiền chính, không đổi ở mức 102,06 khi biên bản cho thấy Fed có khả năng sẽ giữ nguyên hiện tại, nhưng vẫn để ngỏ các lựa chọn của mình cho một loạt các lựa chọn chính sách sau cuộc họp tháng bảy.


Chỉ số này chủ yếu đang củng cố quanh mức 102 sau khi bật lên trong thời gian ngắn lên 102,45 ngay sau khi công bố biên bản hôm thứ Tư.


Các nhà phân tích lưu ý rằng việc thắt chặt nhanh chóng sẽ tạo một số dư địa nếu Fed muốn làm chậm chu kỳ thắt chặt trong nửa cuối năm.


Giles Coghlan, Giám đốc GCFX, cho biết: “Trường hợp cơ bản đó có ý nghĩa từ vị trí hiện tại của chúng tôi, một vài lần tăng tỷ lệ 50 điểm cơ bản, và sau đó xem chúng tôi đang ở đâu,” Giles Coghlan, Giám đốc tại GCFX cho biết.


Chỉ số đô la đã đạt mức cao nhất gần hai thập kỷ trên 105 vào giữa tháng, nhưng các dấu hiệu cho thấy hành động tích cực của Fed có thể đã làm chậm tăng trưởng kinh tế đã khiến các nhà giao dịch giảm quy mô đặt cược thắt chặt, với lợi suất trái phiếu kho bạc cũng giảm từ mức cao nhất trong nhiều năm.


Lợi tức ngụ ý của hợp đồng eurodollar tương lai tháng 6 năm 2023 - về cơ bản mà thị trường cho rằng lãi suất ở thời điểm đó - giảm khoảng 80 điểm cơ bản trong tháng này.


Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm 3 điểm cơ bản ở mức 2,7165% trong giao dịch đầu giờ của châu Âu.


Nhân dân tệ của Trung Quốc suy yếu vượt qua ngưỡng quan trọng xuống mức thấp nhất gần một tuần so với đồng đô la vào thứ Năm khi các nhà đầu tư thất vọng rằng một cuộc họp cấp cao hiếm hoi có sự góp mặt của Thủ tướng Lý Khắc Cường để hỗ trợ nền kinh tế đã không đưa ra được bất kỳ biện pháp chính sách mới nào.


Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài giảm hơn nửa phần trăm xuống còn 6,75 nhân dân tệ / đô la.


Đồng euro ít thay đổi ở mức 1,0679 USD trong khi đồng USD giảm 0,4% xuống 126,73 yên.


Trong khi đó, bitcoin giao dịch lần cuối thấp hơn 1,0% ở mức 29.231 USD. Ether có mức giao dịch thấp hơn 4,5%.

EUR/DOLLAR
EUR/DOLLAR

Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page