@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Đô la nhảy vọt sau báo cáo việc làm "khủng"


Tiền đô la Mỹ trong hình minh họa này được chụp vào ngày 17 tháng 7 năm 2022.
Tiền đô la Mỹ trong hình minh họa này được chụp vào ngày 17 tháng 7 năm 2022.

Đồng đô la tăng vọt vào thứ Sáu sau khi dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng Mỹ đã tạo thêm nhiều việc làm hơn trong tháng 1 so với dự kiến ​​của các nhà kinh tế, có khả năng khiến Cục Dự trữ Liên bang mất nhiều thời gian hơn để tiếp tục tăng lãi suất.


Báo cáo việc làm được theo dõi chặt chẽ của Bộ Lao động cho thấy bảng lương phi nông nghiệp đã tăng thêm 517.000 việc làm vào tháng trước. Bộ đã sửa đổi dữ liệu tháng 12 cao hơn để hiển thị 260.000 việc làm được thêm vào thay vì 223.000 được báo cáo trước đó.


Thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 0,3% sau khi tăng 0,4% trong tháng 12. Điều đó đã hạ mức tăng lương hàng năm xuống 4,4% từ 4,8% trong tháng 12. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã dự báo sẽ có thêm 185.000 việc làm và tiền lương tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái.


Marc Chandler, giám đốc chiến lược thị trường tại Bannockburn Global Forex ở New York, cho biết đó là một "con số quái vật".


Đồng đô la cuối cùng đã tăng 1,12% ở mức 102,92 trong ngày so với rổ tiền tệ, mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 1 và nó đang trên đà có ngày tốt nhất kể từ ngày 23 tháng 9.


Đồng euro giảm 0,98% xuống còn 1,08040 USD. Đồng đô la tăng 1,82% so với đồng yên Nhật lên 131,20, cao nhất kể từ ngày 18 tháng 1 và đang trên đà có ngày tốt nhất kể từ ngày 17 tháng 6.


Đồng bảng Anh giảm 1,39% xuống còn 1,20550 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 1 và là ngày tồi tệ nhất kể từ ngày 15 tháng 12.


Con số bảng lương mạnh mẽ đáng ngạc nhiên đã đảo ngược một động thái từ thứ Tư khi các nhà giao dịch đặt cược rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ ngừng tăng chi phí đi vay sau khi mức tăng 25 điểm cơ bản được mong đợi rộng rãi vào tháng Ba.


"Sau cuộc họp của Fed, có vẻ như thị trường đang có lợi thế - nó vẫn đang định giá cho việc cắt giảm lãi suất, họ đã hạ lãi suất và hạ giá đồng đô la, và bây giờ tôi nghĩ rằng 48 giờ sau Fed có vẻ như họ có thể có chiếm thế thượng phong một lần nữa," Chandler nói.


Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản và cho biết họ đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lạm phát cao, khiến các nhà đầu tư định giá theo hướng ôn hòa hơn trong tương lai.


Các quan chức của Fed vào tháng 12 cho biết họ dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất qua đêm chuẩn của ngân hàng trung ương lên trên 5% và họ đã nhấn mạnh rằng họ sẽ cần giữ nó trong lãnh thổ hạn chế trong một khoảng thời gian để giảm lạm phát một cách bền vững.


Nhưng các nhà giao dịch đã đặt cược rằng lãi suất sẽ đạt đỉnh dưới 5% và Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong nửa cuối năm khi nền kinh tế chậm lại.


Các thương nhân hiện đang định giá lãi suất chính sách của Fed sẽ đạt đỉnh 5,03% vào tháng 6, tăng từ 4,88% vào chiều thứ Năm.


Tuy nhiên, khi kỳ vọng tăng lãi suất tăng lên, lo ngại về suy thoái kinh tế lớn hơn cũng có thể đè nặng lên thị trường.


"Bất cứ khi nào chúng ta nhìn thấy những con số khổng lồ này, đặc biệt là với các tiêu đề, nỗi sợ hãi về Fed sẽ quay trở lại với sự trả thù bởi vì mọi người có thể sợ rằng Fed sẽ đẩy mọi thứ đi xa hơn những gì họ có, dẫn đến nguy cơ nền kinh tế không mềm. Brian Jacobsen, chiến lược gia đầu tư cao cấp tại Allspring Global Investments ở Wisconsin, cho biết:


Bản tin kinh tế lớn tiếp theo của Hoa Kỳ có thể cung cấp thêm manh mối về chính sách của Fed sẽ là dữ liệu giá tiêu dùng cho tháng 1 vào ngày 14 tháng 2.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


bottom of page