@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Đô la Mỹ tăng vọt sau khi báo cáo Nga bị tấn công

Đồng đô la tăng mạnh trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm sau khi thông tin Nga bắn súng cối ở miền đông Ukraine khiến các nhà đầu tư lo lắng về một cuộc chiến tranh rộng lớn hơn đang rình rập vì sự an toàn.


Xe tăng Ukraine tập trận tại vùng Kharkiv
Xe tăng Ukraine tập trận tại vùng Kharkiv

Hãng thông tấn RIA cho biết, phiến quân do Nga hậu thuẫn cáo buộc lực lượng Ukraine pháo kích vào lãnh thổ của họ vi phạm các thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột ở Donbass.


Đồng euro giảm tới 0,4% trong báo cáo, trước khi phục hồi nhẹ lên 1,1340 đô la. Đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro mất giá tới 0,6%. Đồng yên trú ẩn an toàn tăng khoảng 0,2% lên 115,24 mỗi đô la. Chiến lược gia Moh Siong Sim của Bank of Singapore cho biết: “Có rất nhiều lo lắng. "Không rõ đó là một sự kiện địa phương nào đó hay một cái gì đó có thể bùng phát ... ngay bây giờ những tiêu đề như vậy đang khiến thị trường hơi lo lắng."


Đồng rúp của Nga, vốn nhạy cảm với viễn cảnh chiến tranh khi các lệnh trừng phạt xuất hiện, đã giảm 0,6%.


Sự bế tắc ở rìa phía đông của châu Âu là một trong những cuộc khủng hoảng sâu sắc nhất trong quan hệ Đông-Tây trong nhiều thập kỷ. Trước đó, một quan chức Mỹ cho biết Nga đang tăng cường quân số gần biên giới với Ukraine thay vì rút quân như Moscow tuyên bố.


Quan chức giấu tên cũng cho biết Nga có thể "ngụy tạo bất cứ lúc nào" để biện minh cho một cuộc xâm lược.


Kho bạc trú ẩn an toàn tăng điểm và chứng khoán Mỹ tương lai giảm theo tâm trạng ở châu Á, mặc dù sự thiếu rõ ràng xung quanh tình hình đã hạn chế các động thái lớn hơn. Đồng đô la Úc lần cuối giảm 0,3% ở mức 0,7178 đô la. Chỉ số đô la Mỹ tăng 0,1% lên 95,952.


Dữ liệu kinh tế cũng bổ sung một số hỗ trợ cho đồng đô la vào thứ Năm, bù đắp một số yếu kém qua đêm khi các phút từ cuộc họp cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang ít diều hâu hơn một số nhà đầu tư mong đợi.


Dữ liệu cho thấy Nhật Bản thâm hụt thương mại lớn nhất trong một tháng trong tám năm vào tháng Giêng, và điều đó theo sau khoảng cách thương mại của châu Âu mở rộng vào tháng 12 khi giá năng lượng tăng. đọc thêm Kỳ vọng về tỷ giá giữ kiwi và đồng bảng Anh ổn định.


Đồng đô la New Zealand lần cuối đi ngang ở mức 0,6676 đô la sau khi chạm mức cao nhất trong một tuần là 0,6703 đô la. Việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản (bp) ở New Zealand đã được định giá đầy đủ cho tuần tới, với giao dịch hoán đổi chỉ ra cơ hội tốt hơn một trong bốn là tăng 50 bp.

Kỳ vọng tăng trong tháng 3 cũng đang giữ vững công ty đồng bảng Anh và lần cuối cùng ổn định ở mức $ 1,3589.


Trước khi các bài phát biểu vào thứ Năm của Thống đốc Ngân hàng Tây Ban Nha Pablo Hernández de Cos và nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) lần lượt vào lúc 0800 GMT và 1400 GMT sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm manh mối về triển vọng của ECB.


Chủ tịch James Bullard của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis phát biểu lúc 1600 GMT và hôm thứ Năm các tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ và cuộc khảo sát sản xuất của Fed Philadelphia cũng đến hạn.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page