top of page

Đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hai năm do căng thẳng địa chính trị và chính sách của Fed

Đô la Mỹ tiếp tục tăng trong giao dịch thương mại châu Âu vào đầu ngày thứ Tư, giao dịch ở mức cao nhất trong hai năm trên dòng chảy trú ẩn an toàn khi các nhà giao dịch nhận ra rằng tăng trưởng toàn cầu đang chậm lại, căng thẳng địa chính trị gia tăng và triển vọng thắt chặt hơn của Cục Dự trữ Liên bang.


Vào lúc 3:15 sáng ET (0715 GMT), chỉ số Dollar Index , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 102,532, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020 và tất nhiên là tháng tốt nhất kể từ Năm 2015.


Nga đã công bố kế hoạch ngừng dòng khí đốt đến Ba Lan và Bulgaria từ hôm thứ Tư trong bối cảnh bế tắc về thanh toán nhiên liệu, vì lợi ích của đồng đô la trú ẩn an toàn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra quyết định rằng khoản thanh toán từ những người mua “không thân thiện” phải bằng đồng rúp, giúp hỗ trợ đồng tiền bị coi là coi thường của đất nước ông, trong khi Liên minh châu Âu đáp lại rằng đó sẽ là hành vi vi phạm các lệnh trừng phạt.


Sự leo thang căng thẳng này đã thêm vào lý do các nhà giao dịch chọn nắm giữ đồng đô la, với việc khóa chặt COVID-19 nghiêm ngặt ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trong khi Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản. vào tháng 5 khi nó tìm cách chống lạm phát ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ.


Tỷ giá EUR / USD giảm 0,2% xuống 1,0618, xuống mức thấp nhất trong 5 năm, trong bối cảnh lo ngại về an ninh năng lượng của châu Âu, trong khi chỉ số niềm tin người tiêu dùng Đức GfK suy yếu , dự kiến ​​giảm xuống mức thấp lịch sử vào tháng 5, cũng bị đè nặng.


“Tháng 4 thật tồi tệ đối với đồng euro, giảm hơn 300 điểm. Kenny Fisher, một nhà phân tích tại công ty môi giới OANDA, cho biết cuộc chiến Ukraine và Fed là một sự pha trộn độc hại đối với đồng euro, khi các nhà đầu tư bán phá giá đồng tiền này và đổ xô vào đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn.


Tỷ giá USD / JPY tăng 0,5% lên 127,81, không xa mức thấp nhất trong 20 năm gần đây với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến ​​họp qua đêm.


Ngân hàng trung ương này đã duy trì một quan điểm tiền tệ rất dễ chịu, trái ngược trực tiếp với Cục Dự trữ Liên bang diều hâu, nhưng các nhà giao dịch nhận thấy rủi ro của những thay đổi chính sách để cố gắng bắt giữ điểm yếu gần đây của đồng tiền này.


Tỷ giá GBP / USD tăng cao hơn lên 1,2577, giảm xuống mức thấp nhất trong 21 tháng do dữ liệu bán lẻ yếu kém của tuần trước đã khiến Ngân hàng Trung ương Anh phải suy nghĩ lại về chu kỳ thắt chặt của Ngân hàng Trung ương Anh.


Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Kỳ vọng thắt chặt cho cuộc họp BoE ngày 5 tháng 5 đã giảm xuống 29bp từ 38bp vào đầu tuần trước,” các nhà phân tích tại ING cho biết.


Tỷ giá USD / CNY giảm xuống mức 6,5555, với sự hỗ trợ của đồng nhân dân tệ nhờ dữ liệu cho thấy tăng trưởng lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc tăng nhanh trong tháng 3, trong khi AUD / USD tăng 0,5% lên 0,7159 sau khi giá tiêu dùng Úc tăng với tốc độ hàng năm nhanh nhất trong hai thập kỷ, thúc đẩy đầu cơ tăng lãi suất.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôiCommenti


bottom of page