top of page

Đô la Mỹ tăng nhờ lợi tức tăng vọt; đồng Bảng Anh sa sút vì xung đột chính trị

Đồng đô la Mỹ tăng trong đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba sau khi ngân hàng trung ương của Úc tăng lãi suất khủng khiếp gây ra lo ngại lạm phát hơn nữa, khiến lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng cao.Vào lúc 2:50 AM ET (0650 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 102,623.


Ngân hàng Dự trữ Úc đã tăng lãi suất cơ bản lên 50 điểm vào thứ Ba, một động thái hiếu chiến hơn so với mức tăng 25 điểm cơ bản mà hầu hết mọi người đều mong đợi, đồng thời cam kết thực hiện "những gì cần thiết" để hạ nhiệt lạm phát.


AUD / USD tăng cao tới 0,7243, trước khi chuyển lại hầu hết các khoản tăng để đứng cao hơn 0,1% ở mức 0,7199.


Thực tế là các nhà hoạch định chính sách của Úc cảm thấy cần phải tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm quá lớn đã khiến tâm lý căng thẳng trước các số liệu về giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào ngày thứ Sáu, đặc biệt là sau dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ vào cuối tuần trước.


Việc công bố CPI tháng 5 sẽ cung cấp thêm dữ liệu về lộ trình tăng lãi suất của Fed, trước quyết định chính sách vào tuần tới, và lo ngại ngày càng gia tăng rằng áp lực giá tăng sẽ còn tồn tại lâu hơn, có khả năng buộc Fed phải hành động tích cực hơn.


Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm được giao dịch lần cuối ở mức 3,047%, ở mức được thấy lần đầu tiên sau gần bốn tuần.


Điều này dẫn đến tỷ giá USD / JPY tăng 0,6% lên 132,69, leo lên mức cao nhất trong hai thập kỷ mới đây, với sự khác biệt về lợi suất đang đè nặng lên đồng yên khi lợi suất tương đương của Nhật Bản được chốt gần bằng không.


Tỷ giá EUR / USD giảm 0,1% xuống 1,0688 sau khi đơn đặt hàng của các nhà máy ở Đức giảm 2,7% so với tháng 4, cho thấy nền kinh tế lớn nhất Eurozone có vẻ sẽ phải hứng chịu ít nhất một phần tư suy thoái kinh tế.


Trọng tâm chính tuần này là cuộc họp hôm thứ năm của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, được cho là sẽ chuẩn bị cơ sở cho việc tăng lãi suất vào cuộc họp vào tháng Bảy.


Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Các thị trường đang gắn xác suất tăng lãi suất gần bằng 0, điều này trái ngược với thông tin liên lạc gần đây của ECB cho biết tháng 7 là thời điểm bắt đầu chu kỳ thắt chặt”, các nhà phân tích tại ING cho biết.


Tỷ giá GBP / USD giảm 0,5% xuống 1,2469 sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson vượt qua sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm. Ngay cả khi không có bất ổn chính trị, "đồng bảng Anh vẫn dễ bị tổn thương trong ngắn hạn do triển vọng tăng trưởng ngày càng xấu đi và khả năng định giá lại kỳ vọng tỷ giá BoE", ING cho biết. “Việc cáp đứt xuống dưới 1,2500 có thể khiến cặp tiền này mở rộng mức lỗ lên vùng 1,2300-1,2350 trong tuần này”.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page