top of page

Đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong hơn 2 năm do triển vọng tăng giá mạnh mẽ của Fed

Sơ lược:

  • Euro rơi vào những bình luận trái chiều từ các quan chức ECB

  • Chỉ số đô la Mỹ đạt mức cao 25 ​​tháng mới sau khi Powell bình luận

  • Nhật Bản, Hoa Kỳ như đã thảo luận về sự can thiệp của FX -TBS TV

  • Đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020 so với đô laĐồng đô la tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm vào thứ Sáu, tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào thứ Năm dường như quay trở lại việc thắt chặt nửa điểm phần trăm tại cuộc họp chính sách vào tháng tới, cũng như nhận xét của ông về một nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất liên tiếp trong năm nay.


Chỉ số đô la, thước đo giá trị của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, đạt 101,33 cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020, lần cuối cùng tăng 0,6% ở mức 101,16 mức tăng phần trăm hàng ngày lớn nhất kể từ giữa tháng 3. Trong năm nay, chỉ số đô la đã tăng 5,7%.


Stan Shipley, chiến lược gia thu nhập cố định, tại Evercore ISI ở New York, cho biết: "Các nguyên tắc cơ bản vĩ mô vẫn đang hướng đến đồng đô la cao hơn khi lợi suất trái phiếu kho bạc ngắn hạn so với kỳ hạn tương đương trên lợi suất có chủ quyền là dương và lạm phát cao trên toàn cầu".


Ông nói thêm: “Những động lực vĩ ​​mô này hoạt động tốt cho đến khi đồng đô la đạt đến mức tăng trưởng kinh tế bị suy giảm đáng kể và mức độ tín nhiệm của nợ chính phủ Mỹ bị nghi ngờ.


Hôm thứ Năm, ông Powell cho biết mức tăng lãi suất nửa điểm "sẽ được đưa lên bàn" khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nhóm họp vào ngày 3-4 / 5.


"Họ có thể không cảm thấy rằng đó là thắt chặt quá mức bởi vì ngay cả sau khi những đợt tăng này được đưa ra, chính sách vẫn sẽ lỏng lẻo, vẫn còn khả năng."


Bên kia Đại Tây Dương, đồng euro giảm 0,4% xuống 1,0792 USD, sau khi các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu gửi tín hiệu chính sách hỗn hợp.


Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã thể hiện một giọng điệu ôn hòa vào thứ Năm khi nói rằng ngân hàng trung ương có thể cần phải cắt giảm triển vọng tăng trưởng của mình, một ngày sau khi ECB Luis de Guindos tham gia với một số nhà hoạch định chính sách kêu gọi kết thúc sớm kế hoạch mua tài sản của ngân hàng cùng với việc tăng lãi suất trong tháng Bảy.


Đồng bảng Anh giảm so với đồng đô la xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020 sau khi dữ liệu bán hàng và các bình luận gần đây của Ngân hàng Trung ương Anh cho thấy có thể có sự chậm lại trong lộ trình tăng lãi suất dự kiến.


Đồng bảng Anh giảm 1,5% so với đồng đô la xuống 1,2832 USD a, sau khi chạm mức 1,2830 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020.


So với đồng yên, đồng đô la tăng 0,2% lên 128,55 yên. Đồng yên vẫn nằm trong khoảng cách với mức yếu nhất kể từ tháng 4 năm 2002 ở mức 129,43 yên / đô la Mỹ đạt được hôm thứ Tư.


Kể từ đầu năm, đồng yên đã mất hơn 10% giá trị so với đồng đô la đang hồi sinh. Đồng yên yếu đã làm tăng chi phí giá nhập khẩu như hàng hóa vẫn được định giá bằng đô la.


Nhìn chung, các nhà giao dịch vẫn cảnh giác với sự can thiệp từ các quan chức tiền tệ Nhật Bản để tăng sức mạnh cho đồng yên.


Đài truyền hình Nhật Bản TBS đưa tin hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản và Hoa Kỳ có thể đã thảo luận về ý tưởng phối hợp can thiệp tiền tệ để ngăn chặn sự sụt giảm thêm của đồng Yên trong cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính song phương.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page