@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Đô la giữ vững khi các nhà đầu tư chú ý đến cuộc họp chính sách lớn của FedHONG KONG, ngày 15 tháng 12 - Đồng đô la đã giữ mức tăng gần đây trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư khi các nhà đầu tư hướng tới cuộc họp chính sách quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang để xem liệu nó có củng cố kỳ vọng ngày càng tăng của thị trường đối với việc tăng lãi suất sớm hơn vào năm tới hay không.


Chỉ số đô la đo lường đồng bạc xanh so với sáu loại đồng tiền chính ở mức 96,557 đã tăng 0,5% cho đến nay trong tuần này trong giao dịch không ổn định. Nó đang thử mốc 96,954 của tuần trước, đây sẽ là mức cao nhất trong hai tuần.


Mức tăng của đồng đô la đã được dựa trên phạm vi rộng.


Đồng euro giao dịch lần cuối ở mức 1,1265 đô la, không xa so với mức 1,1184 đô la đạt được vào tháng 11, mức thấp nhất trong hơn một năm. Đồng bảng Anh giảm ở mức 1,13326 đô la khi Anh phải vật lộn với các trường hợp gia tăng của biến thể Omicron của coronavirus mới.


Nhưng cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang sẽ kết thúc vào cuối ngày nổi bật là tâm điểm của một tuần đầy các cuộc họp của ngân hàng trung ương.


Kim Mundy, chiến lược gia tiền tệ tại CBA, cho biết thị trường tiền tệ đang "tạm nghỉ ngơi khỏi Omicron" mặc dù "đang sôi sục rất nhiều".


Mundy nói: “Thật khó để nó trở thành trọng tâm chi phối khi bạn đã có FOMC, và Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang xếp hàng để đưa ra các quyết định chính sách.


Cô cho biết các nhà giao dịch đang theo dõi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ vì hai điều: thứ nhất là liệu họ có đẩy nhanh việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu hay không và thứ hai là liệu các nhà hoạch định chính sách có đưa ra dự đoán về việc tăng lãi suất hay không, trong cái gọi là "biểu đồ chấm" của họ.


Thị trường đã định giá Fed sẽ kết thúc việc mua trái phiếu vào khoảng tháng 3 và sau đó tiến hành một hoặc có thể là hai lần tăng lãi suất vào năm 2022.


Trong một diễn biến khác, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy các nhà phân tích đã đảo ngược kỳ vọng trước đó rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất vào thứ Năm, do sự lan rộng của Omicron ở Anh.


Các thị trường hiện đang kỳ vọng Fed cho biết họ sẽ giảm dần mức mua tài sản của mình từ 25 tỷ - 30 tỷ USD mỗi tháng từ mức 15 tỷ USD hiện tại.


Mundy cho biết một con số ở cuối phạm vi đó có thể gây ra sự suy yếu của đồng đô la trong ngắn hạn.


Đồng yên giảm nhẹ xuống 113,78 một đô la, tiếp tục xu hướng suy yếu. Đồng tiền trú ẩn an toàn đã tăng mạnh vào cuối tháng 11, khi biến thể Omicron lần đầu tiên xuất hiện.


Đồng đô la Úc ít thay đổi ở mức 0,7107 đô la, và đô la Canada yếu hơn ở mức 1,2854 mỗi đô la, do giá dầu giảm xuống mức đỉnh gần đây.


Các nhà đầu tư đồng Úc đã theo dõi chặt chẽ dữ liệu hoạt động kinh tế của Trung Quốc vào cuối ngày, vì Trung Quốc đang là đối tác thương mại lớn nhất của Úc.


Bitcoin đã chạm mốc ở mức 48.500 USD.


Cộng đồng Master Traders.


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page