top of page

Đô la giữ ổn định khi bài phát biểu của Powell tiếp cận


Đồng đô la giữ vững mức tăng gần đây so với đồng eurođồng bảng Anh vào thứ Sáu trước bài phát biểu được mong đợi rộng rãi của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, mà các nhà giao dịch hy vọng sẽ cung cấp manh mối về kế hoạch thắt chặt của ngân hàng trung ương Mỹ.


Đồng euro EUR/USD hầu như không thay đổi trong giao dịch châu Á ở mức 0,9971 đô la, đã thất bại trong nhiều nỗ lực trong tuần này để bứt phá trở lại trên mức ngang giá so với đồng đô la. Nó đã giảm xuống dưới mức quan trọng về mặt tâm lý vào thứ Hai.


Bảng Anh GBP/USD đã giảm 0,14% ở mức 1,1821 đô la , không xa so với mức thấp nhất trong hơn hai năm là 1,1718 đạt được vào đầu tuần.


Chỉ số đô la DXY , theo dõi đồng tiền này so với sáu đồng tiền chính, ở mức 108,5, đang trên đà tăng 0,38% hàng tuần và đã tăng 2,5% trong tháng 8.


Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến bài phát biểu của Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole để biết bất kỳ thông tin chi tiết nào về việc Fed vẫn có kế hoạch tăng lãi suất mạnh mẽ như thế nào.


Trong những tuần gần đây, các nhà hoạch định chính sách đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Fed trong việc kiểm soát lạm phát.


Hôm thứ Ba, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, Neel Kashkari, cho biết nỗi sợ hãi lớn nhất của ông là ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hiểu sai về mức độ và sự kéo dài của các áp lực giá cả và sẽ cần thực hiện các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ hơn nữa để kiềm chế lạm phát.


"Các tín hiệu khói (từ Fed), như Kashkari đã chỉ ra, 'nếu chúng ta phải sai lầm về mặt của việc thắt chặt quá mức hoặc làm không đủ, chúng ta biết mình muốn đứng về phía nào'", Ray Attrill, người đứng đầu Chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng Quốc gia Úc.


"Tôi nghĩ rằng có một yếu tố muốn được coi là nói chuyện cứng rắn với hy vọng rằng họ nói chuyện càng cứng rắn, chúng ta càng ít phải làm về mặt chính sách."


Các nhà đầu tư cũng sẽ tìm đến Powell để xem liệu những bình luận của ông về triển vọng dài hạn có thể thúc đẩy các thị trường nới lỏng đặt cược nới lỏng tiền tệ năm 2023, củng cố đồng đô la hay không, Attrill nói thêm.


Các thị trường hiện đang định vị cho việc tăng lãi suất của Mỹ lên đến đỉnh điểm trong năm nay hoặc ngay đầu năm 2023 và đang định giá việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm đó với kỳ vọng các nhà hoạch định chính sách sẽ lo ngại hơn về việc tăng trưởng chậm lại hơn là lạm phát cao vào thời điểm đó.


Ở những nơi khác, đồng đô la Úc AUD/USD giảm 0,27%, trở lại dưới mức tâm lý 0,7 đô la, nhưng đồng AUD đã hoạt động tốt hơn so với các đồng tiền châu Âu bị vùi dập.


Đồng yên Nhật USD/JPY giảm xuống 136,81 USD / USD.


Theo Tradingview

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page