top of page

Đô la giảm xuống dưới mức đỉnh 20 năm khi đồng euro tăng bởi ECB


Ngày 30 tháng 8 - Đồng đô la đã phải vật lộn để lấy lại động lực vào thứ Ba sau khi bị đánh bại trở lại từ mức cao nhất trong hai thập kỷ so với các đồng tiền chính bằng đồng euro hồi sinh.


Các bảng chuyển đổi cho hai loại tiền tệ khi các nhà giao dịch bắt đầu tăng cường đặt cược cho mức tăng lãi suất 75 điểm cơ bản siêu quy mô của Ngân hàng Trung ương Châu Âu trong khi cắt tỷ lệ cược cho một tỷ lệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.


Alvin Tan, chiến lược gia tại Ngân hàng Hoàng gia Canada, có trụ sở tại Singapore, viết trong một ghi chú của khách hàng: “Những ngày gần đây được cho là bị chi phối bởi tiếng nói diều hâu của ECB hơn là Fedspeak.

"Rõ ràng là có một cuộc tranh luận tích cực giữa các thành viên hội đồng ECB" về quy mô tăng để thông qua vào ngày 8 tháng 9, Tan nói.


Các nhà giao dịch nhìn thấy tỷ lệ cược tốt hơn 50% cho một động thái 75 bps sau khi một cuộc diễu hành của các diễn giả ECB tại hội nghị chuyên đề hàng năm của Fed ở Jackson Hole đã ủng hộ trường hợp tăng vọt lớn.


Để so sánh, đặt cược cho mức tăng 75 bps của Fed vào ngày 21 tháng 9, trong khi cao hơn ở mức 70%, đã giảm xuống từ mức 75% vào thứ Hai.

Số liệu việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ đến hạn vào thứ Sáu sẽ được theo dõi chặt chẽ để biết thêm manh mối về triển vọng lãi suất.


Chỉ số đô la - đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ, với đồng euro có tỷ trọng lớn nhất - đứng ở mức 108,72 trong giao dịch châu Á, sau khi giảm trở lại từ 109,48 qua đêm, một mức chưa từng thấy kể từ tháng 9 năm 2002.


Đồng euro tăng cao hơn 0,06% lên 1.0003 đô la, thêm vào mức tăng 0,32% hôm thứ Hai, mức tăng cao nhất trong gần ba tuần.

Đồng euro cũng được hỗ trợ bởi giá khí đốt châu Âu giảm sau khi Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habbeck cho biết nước này đang lấp đầy các cơ sở lưu trữ khí đốt nhanh hơn dự kiến. đọc thêm


Sean Callow, một chiến lược gia tiền tệ tại Westpac ở Sydney cho biết: “Đồng euro đã tìm thấy một số ổn định gần ngang giá.


"Nhưng lợi suất của đồng euro vẫn không tăng và cuộc khủng hoảng khí đốt ngày càng sâu sắc ở châu Âu đồng nghĩa với việc ECB tăng giá mạnh hơn sẽ chỉ làm suy thoái sâu hơn. Chúng tôi kỳ vọng EUR / USD sẽ in mức thấp nhất trong 20 năm trong những ngày tới, với 0,98 là mục tiêu rõ ràng tiếp theo."


Đồng đô la giảm 0,21% xuống 138,44 yên, sau khi tăng lên 139 lần đầu tiên qua đêm kể từ giữa tháng Bảy.


Đồng bảng Anh tăng 0,08% lên 1,17145 đô la, tiếp tục phục hồi từ mức thấp 1,16495 đô la đạt được vào thứ Hai.


Tuy nhiên, đồng đô la Úc và New Zealand nhạy cảm với rủi ro đã giảm giá.


Đồng Aussie giảm 0,22% xuống 0,6887 USD trong bối cảnh giá hàng hóa giảm và chứng khoán Trung Quốc lao dốc, sau khi bật lên từ mức thấp nhất trong sáu tuần là 0,6841 USD trong phiên trước đó.


Kiwi của New Zealand giảm 0,18% xuống 0,6144 USD.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn
bottom of page