top of page

Đô la giảm giá trước dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ


Đồng đô la giảm vào thứ Ba (13/09) trước dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ có dấu hiệu giảm bớt. Trong khi đó đồng euro tăng giá, các nhà hoạch định chính sách diều hâu cho rằng tỷ giá sẽ cần phải tăng thêm.


Chỉ số đô la đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ bao gồm: đồng euro đã giảm 0,2% xuống 108,06, sau mức giảm 0,7% vào thứ Hai, mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 10/8.


Đồng euro tăng 0,2% lên 1,01405 USD, sau khi chạm mức cao nhất trong gần một tháng là 1,0198 USD trong phiên trước đó.


Đồng yên cũng tăng và lần cuối giao dịch cao hơn 0,4% ở mức 142,29 mỗi đô la, nhờ vào nhận xét từ các quan chức báo hiệu chính phủ có thể thực hiện các bước để chống lại sự suy yếu quá mức của đồng yên.


Gần đây mức tăng của đồng đô la đã chậm lại do thị trường kỳ vọng rằng lạm phát đạt đỉnh thì đồng nghĩa với việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tăng lãi suất mạnh.


Niels Christensen, nhà phân tích trưởng tại Nordea, cho biết: “Tôi nghĩ Fed sẽ tăng 75 điểm cơ bản. Nhưng sau đó họ nói rằng có thể đã đến lúc phải giảm tốc độ."


Ông Jerome Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang tỏ ra khá cứng rắn khi phát biểu vào tuần trước. Ông ấy đã nói rất rõ, rằng họ sẽ chống lại lạm phát."


Đồng euro đã có một thời gian nghỉ ngơi trên mức ngang giá do những ồn ào của chính sách diều hâu từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Tuần trước, năm nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết tỷ lệ chuẩn của châu Âu có thể tăng lên 2% hoặc cao hơn để kiềm chế lạm phát.


Christensen của Nordea cho biết: “Giá khí đốt giảm là một trong những lý do khiến đồng euro tăng giá trở lại”, ông tin rằng sự tăng giá gần đây sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi những biến động ngắn hạn đối với đồng tiền chung này giảm dần. Tình hình sẽ cải thiện đối với đồng euro nếu giá khí đốt tiếp tục giảm.


Trong khi đó, đồng bảng Anh tăng lên mức cao nhất trong hai tuần so với đồng đô la sau khi tỷ lệ thất nghiệp của Anh giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1974 ở mức 3,6%. Đồng bảng Anh tăng 0,3% ở mức 1,1718 USD.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page