top of page

Đô la cao hơn; Dữ liệu chính trọng tâm trước cuộc họp của FedĐồng đô la tăng cao hơn vào thứ Ba, phục hồi từ mức thấp nhất trong một tháng mặc dù mức tăng là rất nhỏ trước khi công bố dữ liệu kinh tế quan trọng và cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới.


Vào lúc 2:55 sáng ET (07:55 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 93,882, chỉ cao hơn mức thấp nhất trong một tháng của ngày thứ Hai.


USD / JPY giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 113,91 sau khi PPI của Nhật Bản cho tháng 9 tăng 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ giá EUR / USD giảm xuống 1,1604, GBP / USD giảm nhẹ xuống 1,3767, trong khi AUD / USD nhạy cảm với rủi ro tăng 0,3% lên 0,7511.


Đồng đô la đã bị ảnh hưởng vào cuối tuần trước sau những bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng vẫn chưa đến lúc bắt đầu tăng lãi suất của Hoa Kỳ.


Fed hiện đã đi vào giai đoạn ngừng hoạt động trước cuộc họp thiết lập chính sách vào tuần tới, một cuộc họp được mong đợi đầy háo hức, nơi ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ xác nhận việc bắt đầu rút lại kích thích mua trái phiếu của mình.


Trong trường hợp không có bất kỳ thông tin liên lạc nào của Fed, đây sẽ là dữ liệu Hoa Kỳ mà thị trường tập trung vào tuần này. Phương tiện dữ liệu của ngày thứ Ba bao gồm doanh số bán nhà mới cho các con số niềm tin của người tiêu dùng CB tháng 9 và tháng 10, nhưng công bố GDP quý 3 vào thứ Năm và chỉ số giảm phát PCE cốt lõi của tháng 9 vào thứ Sáu sẽ thu hút nhiều sự chú ý nhất.


Các nhà phân tích tại ING, trong một ghi chú.


Trong một diễn biến khác, USD / TRY đã giảm 0,1% xuống còn 9,5701 sau khi Tổng thống Tayyip Erdogan từ chối yêu cầu trục xuất 10 đại sứ phương Tây khỏi Thổ Nhĩ Kỳ vì những lời chỉ trích về việc bỏ tù một nhà phê bình chính phủ, hạ thấp quan hệ ngoại giao đã làm lung lay tiền tệ.


Đồng tiền của Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi trở lại, sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đồng đô la vào thứ Hai.


Ngoài ra, USD / CNY giảm 0,1% xuống 6,3819 sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc bơm ròng 190 tỷ nhân dân tệ (30 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, dẫn đến lãi suất repo liên ngân hàng qua đêm giảm 8 điểm cơ bản xuống 1,53%, thấp nhất kể từ Ngày 29 tháng 9 và gần mức thấp nhất trong chín tháng.


Theo Investing.

Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


Comments


bottom of page