top of page

Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm nay với chủ đề xoay quanh công nghệ blockchain

DAVOS, Thụy Sĩ, ngày 23 tháng 5 - Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm nay đánh dấu sự kiện trực tiếp đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch. Các chủ đề thảo luận giữa các nhà lãnh đạo thế giới bao gồm công nghệ blockchain, vai trò của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), Web3 và các mã thông báo không thể sử dụng được (NFT).


Các giám đốc điều hành từ lĩnh vực tiền điện tử đã tham gia cuộc họp hàng năm của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chính trị gia ở khu nghỉ mát Alpine của Thụy Sĩ, tìm cách khuyến khích việc áp dụng công nghệ của họ nhanh hơn, vốn phần lớn không được kiểm soát.


Các nhà giao dịch nhỏ đã đổ xô vào tiền điện tử với hy vọng thu được lợi nhuận nhanh chóng, bất chấp cảnh báo từ các cơ quan quản lý rằng các tài sản mới nổi có thể có rủi ro cao.


Luna, cho đến gần đây, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ tám và được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tiền điện tử tổ chức, đã giảm gần như tất cả giá trị của nó. Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Circle Internet Financial, người có stablecoin USDC được gắn với đồng đô la Mỹ, cho biết về sự sụp đổ của Luna.


Nhưng những khoản lỗ gần đây không làm ảnh hưởng đến kế hoạch giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của các công ty tiền điện tử. Giám đốc điều hành Dan Doney cho biết Securrency Inc, một cơ sở hạ tầng thị trường kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Abu Dhabi, đã đến Davos lần đầu tiên trong năm nay để “xây dựng các mối quan hệ và mạng lưới”. Công ty đã thiết lập chương trình nghị sự của riêng mình về tiền tệ kỹ thuật số, theo phong cách của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, ngay bên ngoài dây an ninh cho trung tâm hội nghị chính.


Bitcoin, trị giá 30.332 đô la vào thứ Hai, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020 vào đầu tháng Năm. Tiền điện tử lớn nhất thế giới đã đạt mức cao kỷ lục 69.000 đô la vào tháng 11. Cliff Sarkin, giám đốc điều hành của CasperLabs, nhà cung cấp công nghệ blockchain cho các doanh nghiệp, cho biết: “Chúng tôi đã quen với điều này và khi thị trường lớn hơn, các đỉnh và thung lũng sẽ mượt mà hơn”.


Sarkin nói với Reuters rằng mã thông báo gắn liền với công nghệ của Casper cũng đã bị ảnh hưởng. WEF, thường phục vụ cho giới tinh hoa tài chính bao gồm các ngân hàng lớn như Citigroup (C.N) đến Credit Suisse (CSGN.S), đang tổ chức các bảng về dấu hiệu và tương lai của tiền điện tử và một bảng về tài chính phi tập trung.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page