top of page

Dịch Covid-19 đã giúp tôi kiếm tiền bằng cách nào?Đợt dịch thứ 4 ở nước ta đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp và chưa có dấu hiệu suy giảm, thách thức lớn với nhiều ổ dịch, nhiều nguồn lây và nhiều biến chủng. Không ít người phải đối diện với cảnh mất việc, nguồn thu nhập không ổn định.


Chính điều này đã làm cuộc sống của họ thường xuyên gặp những phiền toái và đau đầu với một đống hóa đơn cần được thanh toán. Hiểu được sự khó khăn ấy, bài viết này được ra đời nhằm định hướng cho mọi người cách có thể kiếm thêm thu nhập trong thời buổi dịch bệnh đe dọa đến cuộc sống chúng ta.


Nếu bạn đang có một số tiền với dự tính tiêu xài cho đến hết mùa dịch, sau khi hết dịch sẽ đi làm kiếm lại số tiền đã chi tiêu. Nhưng trong số chúng ta không một ai có thể biết được khi nào dịch sẽ kết thúc hoặc trở lại với những số ca mắc mới mỗi ngày như hiện nay.

Số ca mắc mới Covid-19 mỗi ngày tại Tp Hồ Chí Minh
Số ca mắc mới Covid-19 mỗi ngày tại Tp Hồ Chí Minh

Để tiền ngủ yên trong túi là câu nói dành cho bạn trong trường hợp này, muốn tự do tài chính không chỉ tiết kiệm tiền mỗi ngày mà bạn cần phải học cách làm chủ đồng tiền và bắt nó làm việc cho mình. Đầu tư là đòn bẩy thúc đẩy bạn không ngừng nỗ lực và phấn đấu và tiến đến gần hơn tương lai của chính mình.


Với thị trường tài chính, bạn có thể không cần quá nhiều tiền mặt ngay hoặc phải tích lũy nhiều thì mới có thể tham gia. Chỉ cần bắt đầu với 20 triệu đồng, bạn đã có thể làm quen và trở thành một nhà đầu tư rồi. Bên cạnh đó, bạn không cần phải chờ đợi lâu để thu về lợi nhuận. Thời gian đầu tư phụ thuộc vào giá sản phẩm, khi giá đạt đúng kỳ vọng, bạn có thể thu hồi vốn và lợi nhuận bất cứ lúc nào.


Bạn nghĩ đầu tư là phải cực giỏi về lĩnh vực này, cần có sự am hiểu và tính toán từ trước. Đầu tư vào những thứ bạn không thực sự hiểu rõ, không khác gì "giao trứng cho ác". Việc tin tưởng và chỉ nhìn đến những món lợi mà việc đầu tư đem lại trong khi không hiểu rõ ngành nghề đó là gì, bạn có thể sẽ gặp phải thất bại.


Trường hợp này bạn đúng nhưng chưa đủ, đầu tư sẽ có 2 mặt lợi nhuận và rủi ro luôn song hành trong mỗi thương vụ. Nhưng chúng ta vẫn có thể kiểm soát rủi ro bằng việc phân bổ vốn cho nhiều sản phẩm đầu tư.


Ví dụ bạn chia tổng số vốn ra làm 2 phần bằng nhau đầu tư vào 2 loại cổ phiếu. Cổ phiếu A tăng 15%, và cổ phiếu B giảm 5%. Sau thời gian đặt ra bạn quyết định đóng lệnh. Tính ra bạn vẫn có lãi là 10%, nhiều lần đầu tư tại các thời điểm khác nhau sẽ giúp bạn kiểm soát được rủi ro của mình.


Với số vốn 100 triệu đồng bạn có thể mua bán các hợp đồng giá trị cao hơn nhiều, tùy vào loại sản phẩm đầu tư và mức đòn bẩy thích hợp. Ví dụ.


Gần đây tôi có biết về vaccine Moderna chống lại Covid-19, nó là sản phẩm chất lượng. Một công ty dược đa quốc gia, được nhiều tổ chức đầu tư trên thế giới rót vốn vào giúp công ty này không ngừng phát triển. Các nhà đầu tư của họ đều kiếm được tiền thông qua việc đầu tư. Tôi muốn đầu tư vào có được không?

Moderna tăng mạnh nhờ vaccine kháng Covid-19
Moderna tăng mạnh nhờ vaccine kháng Covid-19

Bạn đã chọn đúng 1 thương vụ cực kỳ thành công rồi đó, chia sẻ thêm Moderna được thành lập vào nằm 2010, IPO vào tháng 12/2018 là thương vụ IPO lớn nhất lịch sử về công nghệ sinh học. Chỉ trong vòng 2 năm kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát giá cổ phiếu Moderna đã nhảy vọt lên gấp 20 lần. Nghĩa là khi bạn đầu tư 10.000 USD thì giờ đây tổng số tiền bạn có được đang là 200.000 USD.


Thị trường tài chính hiện nay rất đa dạng. Cổ phiếu, ngoại hối, hàng hóa như vàng, dầu, cà phê và chỉ số. Với các sản phẩm đầu tư này bạn sẽ có khả năng sinh lời cao nhờ vào đòn bẩy tài chính cũng như có được sự phòng ngừa rủi ro.


Tổng kết lại, đại dịch đã và đang tạo ra sự dịch chuyển tài sản lớn nhất thập kỷ trên thế giới. Bạn muốn đứng ở đầu bên nào của sự dịch chuyển trên? Hãy nhấn vào nút bên dưới cùng đồng hành với chúng tôi.bottom of page