@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Đây là những gì bạn nên làm trên thị trường chứng khoán ngay bây giờ

Hiện nay trên thị trường chứng khoán có rất nhiều xu hướng, từ chiến tranh, dịch bệnh cho đến lạm phát hoành hành, bạn nên tim hiểu với những người kinh nghiệm và sáng suốt nhất để được hướng dẫn.Vì vậy, thật kịp thời khi công ty xếp hạng quỹ Refinitiv Lipper gần đây đã công bố danh sách các quỹ tương hỗ tốt nhất cho hiệu suất được điều chỉnh theo rủi ro.


Lipper nói: “Các giải thưởng giới thiệu“ các nhà lãnh đạo trong ngành, những người có tầm nhìn xa và những người có ảnh hưởng ”. Gần đây, tôi đã bắt kịp với ba trong số những “người có tầm nhìn xa” để họ nắm bắt cách ứng xử trên thị trường chứng khoán hiện nay, các chủ đề tốt nhất để đầu tư và các cổ phiếu giúp bạn đạt được điều đó. Không có gì ngạc nhiên khi quan điểm của họ được tô màu bởi các loại quỹ mà họ quản lý. Nhưng ngay cả khi điều chỉnh các quan điểm ​​của mình, họ cũng đưa ra một số cách hợp lý và quan điểm hữu ích, dựa trên những gì theo dõi của họ. Dưới đây là năm điểm chính.


1. Cân nhắc việc thêm, không bớt, tỷ lệ cổ phiếu.


Chris Retzler, người có Quỹ tăng trưởng Needham Small Cap NESGX và Quỹ tăng trưởng Needham NEEGX, cho biết: “Thị trường chứng khoán sẽ cao hơn vào cuối năm bởi vì chúng ta sẽ vượt qua xung đột Ukraine và lạm phát sẽ giảm xuống. Giải thưởng Lipper năm nay.


Về cuộc chiến, Retzler mong đợi một thỏa hiệp chính thức trước mùa hè. Thị trường sẽ định giá trước thời hạn. Ông đặt lạm phát ở mức 4% -5% vào cuối năm và 3% vào năm sau.


Chúng ta cũng sẽ vượt qua rủi ro về tiêu đề bầu cử giữa kỳ vào cuối năm. Nhiều khả năng Quốc hội sẽ bị chia rẽ hơn khi đảng Cộng hòa giành ghế. Điều đó khiến các chính trị gia khó mắc phải những sai lầm gây tổn hại cho nền kinh tế.


Retzler đáng để lắng nghe vì hai quỹ từng đoạt giải thưởng của anh ấy đều có kỷ lục trung hạn tuyệt vời. Họ đã đánh bại chỉ số vốn hóa trung bình Morningstar của mình từ 7 đến 20 điểm phần trăm hàng năm trong vòng 3 đến 5 năm qua, theo Morningstar Direct.


Trong khi Retzler sẽ không loại trừ cơ hội suy thoái, Roger Sit tại Sit ESG Growth Fund SESGX từng đoạt giải thưởng cho rằng điều đó sẽ không xảy ra. Ông cho rằng tăng trưởng việc làm mạnh mẽ, bảng cân đối tiêu dùng vững chắc và đà tăng trưởng toàn cầu mạnh mẽ trước khi Nga xâm lược Ukraine. Sit cho rằng S&P 500 SPX có thể đóng cửa cao hơn 10% so với hiện tại, do tăng trưởng thu nhập.


2. Sở hữu các công ty hưởng lợi từ Covid


Mặc dù nhiều người vẫn không tin vào điều đó, nhưng Covid dường như đang trên con đường được kiểm soát. Omicron subvariants tạo ra các triệu chứng nhẹ hơn nhiều ở những người có khả năng miễn dịch do vắc-xin hoặc các bệnh nhiễm trùng trước đó. Neal Kaufman tại Baron Healthcare Fund BHCFX cho biết, điều này sẽ mang lại lợi ích cho một số loại cổ phiếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Quỹ của ông đã đánh bại chỉ số Chăm sóc sức khỏe Morningstar của Hoa Kỳ 10 điểm phần trăm hàng năm trong ba năm qua. Đó là một lý do khiến nó vừa bị tước giải thưởng Lipper.


Sự chuyển đổi sang tính đặc hữu sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các thủ tục y tế tự chọn bị hoãn lại.


Kaufman cho biết: “Các công ty thiết bị y tế bị ảnh hưởng bởi Covid sẽ bắt đầu thấy hoạt động bán hàng của họ được bình thường hóa. Ở đây, ông trích dẫn Edwards Lifesciences EW, một nhà sản xuất van tim.


Một công ty khác cần xem xét cho chủ đề này là công ty thiết bị y tế và thiết bị phẫu thuật Medtronic MDT.


Kent Johnson, người giúp quản lý Quỹ tăng trưởng Sit ESG, cho biết: “Đây là một vở kịch mở cửa trở lại của Covid, với các cuộc phẫu thuật tự chọn sẽ quay trở lại.


Tiếp theo, các công ty công nghệ sinh học trên diện rộng sẽ được hưởng lợi. Virus này đã cản trở các nhóm bán hàng làm việc trong quá trình giới thiệu thuốc. Covid đã trì hoãn việc đăng ký thử nghiệm lâm sàng. Nó cũng đã làm chậm các phê duyệt của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm.


Kaufman nói rằng bây giờ, với sự nâng cấp của Covid, những vấn đề này sẽ giảm dần và giúp ích cho không gian công nghệ sinh học. Anh ấy trích dẫn argenx ARGX là một công ty từ cổ phần của anh ấy sẽ được hưởng lợi khi Covid lùi bước trước mối đe dọa, bởi vì nó có các đợt ra mắt thuốc giai đoạn đầu và các thử nghiệm lâm sàng bị virus làm chậm lại.


Kaufman cũng lạc quan về toàn bộ không gian công nghệ sinh học nói chung, lâu dài hơn, khi Covid suy thoái.


Ông nói: “Có một lượng lớn sự đổi mới và cuối cùng sẽ có nhiều câu chuyện thành công. “Chúng tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu các nhà đầu tư không thể tạo ra lợi nhuận đáng kể từ mức này, ba năm kể từ bây giờ.”


Công nghệ sinh học sẽ được thúc đẩy bởi vì các công ty dược phẩm mạnh về tài chính sẽ bắt đầu mua các doanh nghiệp để lấp đầy đường ống dẫn của họ.


Ông nói: “Rất nhiều công ty đang khai thác lốp xe và làm công việc thẩm định của họ.


3. Ủng hộ sự phát triển vì nó đang trở lại xu hướng


Retzler, giám đốc Needham, cho biết: “Tăng trưởng vốn hóa nhỏ đã bị kiềm hãm trong 12 tháng. “Có những cái tên bị cắt giảm hơn một nửa với hoạt động kinh doanh cơ bản rất mạnh mẽ”.


Retzler cho rằng khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại trong năm nay, các nhà đầu tư sẽ ưu tiên các công ty nổi bật hơn vì họ có tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và dòng tiền tự do khá.


Ông nói: “Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những gì đang phát triển trong một nền kinh tế đang chậm lại. “Chúng tôi nghĩ rằng có những cơ hội đáng kể trong phân loại tài sản cho các nhà đầu tư dài hạn. Hiện tại, có rất nhiều cái tên đang ở hoặc gần với mức thấp nhất trong 52 tuần của họ ”.


Ông trích dẫn ba ví dụ từ tài sản của mình.


1. Nhà cung cấp thiết bị-sản xuất chip MKS Dụng cụ MKSI vừa nhận được tin tức rằng kế hoạch mua Atotech trong cùng một không gian đã bị đẩy ra xa hơn trong thời gian. Có sự chậm trễ trong việc phê duyệt của chính phủ Trung Quốc. Retzler nói: “Nhưng điều đó không ảnh hưởng đến câu chuyện dài hạn. Trên hết, có một sự thúc đẩy để đưa sản xuất chip trở lại Hoa Kỳ, với Intel INTC, Đài Loan Semiconductor TSM và Samsung Electronics đang xây dựng năng lực tại đây.


2. Retzler cũng sản xuất II-VI IIVI, sản xuất các linh kiện và chip quang học được sử dụng trong thiết bị thông tin liên lạc, hàng không vũ trụ và quốc phòng và xe điện, vốn là những thị trường tiêu thụ mạnh.


3. Và ông ủng hộ nhà sản xuất linh kiện máy bay Heico HEI, chuyên cung cấp các bộ phận thay thế cho các hãng hàng không, công ty đang kinh doanh nhiều hơn khi Covid suy thoái. Retzler nói: “Heico là một trò chơi dựa trên tất cả lưu lượng hàng không, vì vậy chúng tôi không cần phải chọn một hãng vận chuyển.


4. Sở hữu cổ phiếu có sức mạnh định giá để bù đắp lạm phát


Lạm phát cao sẽ xảy ra với chúng ta trong một thời gian, vì vậy nó sẽ phải trả cho việc định vị danh mục đầu tư của bạn cho việc này. Ed Yardeni cho rằng cổ phiếu S&P 500 nói chung là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, vì giá cả tăng cao sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu của họ.


Nhưng nó cũng trả tiền để nhắm mục tiêu những cái tên đặc biệt tốt trong việc tăng giá, Kaufman tại Baron Healthcare Fund cho biết. Ông nói: “Chúng tôi tập trung đầu tư vào các công ty có khả năng định giá để bù đắp lạm phát.


Một trong những điều anh ấy yêu thích là Mettler-Toledo International MTD. Nó bán các thiết bị và phân tích chính xác được sử dụng bởi các công ty trong phát triển thuốc, sản xuất hóa chất và sản xuất thực phẩm. “Khách hàng nhấn mạnh chất lượng sản phẩm hơn giá cả. Vì vậy, họ sẵn sàng tiếp thu các đợt tăng giá ”.


Các sản phẩm của Mettler-Toledo không có thẻ giá lớn. Điều đó làm cho việc tăng giá trở nên dễ dàng hơn.


Kaufman cũng có những vị trí khá lớn trong UnitedHealth Group UNH và Humana HUM, một phần là do sức mạnh định giá của họ.


5. Đầu tư vào ESG vì khủng hoảng năng lượng sẽ thu hút nhiều sự quan tâm hơn đến không gian


Đầu tư vào ESG đang rất nóng. Đây là một trong những chủ đề thu hút nhiều đô la đầu tư nhất hiện nay. Hiện nay, giá năng lượng tăng cao nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về các nguồn năng lượng thay thế, Sit, tại Sit ESG Growth Fund, cho biết. Anh ấy có thành kiến ​​rõ ràng, nhưng anh ấy nghĩ rằng yếu tố này sẽ tiếp tục hỗ trợ nhu cầu mạnh mẽ cho các lượt chơi ESG.


Chỉ không có nhà sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo nào cho quỹ ESG này. Hoặc ít nhất là không nhiều lắm.


Johnson, người giúp quản lý quỹ cho biết: “Việc định giá không hấp dẫn đối với chúng tôi. Thêm vào đó, chi phí nguyên vật liệu tăng đã gây áp lực lên biên lợi nhuận. Thay vào đó, quỹ hợp tác với các công ty vững chắc nhận được xếp hạng ESG cao từ S Bền vững.


Một số tổ chức thực sự sẽ đánh dấu vào ô dành cho những người đam mê môi trường nghiêm ngặt. Lấy ví dụ như Siemens SIEGY và Trane Technologies TT. Họ bán các sản phẩm giúp tự động hóa và tiết kiệm năng lượng. Tiện ích AES AES cũng vậy. Nó đang cung cấp nhiều năng lượng hơn từ năng lượng mặt trời và gió, thay vì than đá.


Các công ty công nghệ cũng phù hợp với hóa đơn. Họ có một lượng khí thải carbon nhỏ vì phần mềm và dịch vụ chiếm một phần lớn trong cơ cấu doanh thu. Tại đây, Sit tập hợp Accenture ACN và Salesforce CRM, phát trên đám mây và số hóa nơi làm việc. Mặc dù các công ty công nghệ đã quay trở lại rất nhiều kể từ mức thấp nhất vào tháng 3, Sit vẫn cho rằng định giá của họ có vẻ hấp dẫn so với tiềm năng tăng trưởng của họ trong hai đến ba năm tới.


Theo Market Watch


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi.bottom of page