top of page

Đây là lý do tại sao cổ phiếu Nio bùng nổ


Nio (NIO ) là công ty hàng đầu trong thị trường xe điện (EV) của Trung Quốc và đôi khi được gọi là " Tesla của Trung Quốc "


Cổ phiếu Nio ( NIO ) cuối cùng đã "tỏa sáng" sau những cú bứt tốc bất ngờ, một công ty dẫn đầu trong số các công ty khởi nghiệp xe điện ở Trung Quốc. Nio một đối thủ mới nổi của Tesla ( TSLA ), đã tăng mạnh


Một nhà phân tích theo dõi chặt chẽ thị trường xe điện (EV) Trung Quốc vừa chỉ ra cổ phiếu nóng là cổ phiếu xe điện đây là lựa chọn hàng đầu của ông ở Trung Quốc và nhận thấy cổ phiếu Nio tăng gấp đôi giá trị trong 12 tháng tới, được hỗ trợ bởi hai chất xúc tác tăng trưởng lớn. Triển vọng tăng gấp đôi số tiền của họ đã khiến các nhà đầu tư mua cổ phiếu Nio ngay hôm nay.


Ra khỏi báo cáo thu nhập hỗn hợp vào tuần trước , Nio sẽ thấy hai yếu tố thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình so với các công ty EV mới nổi khác.


Theo The Fly, nhà phân tích của Deutsche Bank , Edison Yu cho biết có hai lý do khiến Nio có thể làm tốt hơn và trở thành người dẫn đầu trong số các công ty khởi nghiệp EV.


Đầu tiên, mẫu sedan cỡ trung ET5 sắp ra mắt có thể trở thành một mẫu xe cao cấp bán chạy nhất với sự đón nhận của khách hàng ban đầu là cực kỳ tích cực.


Nio sẽ giao lô xe sedan ET5 cỡ trung đầu tiên của mình vào ngày 30 tháng 9. Nio được cho là đã nhận được gần 200.000 đơn hàng đặt trước cho chiếc sedan, theo trang web CnEvPost có trụ sở tại Trung Quốc cho hay. Truyền thông địa phương Trung Quốc đã so sánh sự điên cuồng trong các đơn đặt hàng ET5 với sự điên cuồng của Model 3 của Tesla khi nó được giao lần đầu tiên tại Trung Quốc vào đầu năm 2020.


Họ đã ra mắt chiếc sedan cỡ lớn ET7 vào tháng 3. ES7, một chiếc SUV chạy điện mới, sẽ được tung ra thị trường vào tháng 8.


Thứ hai: các mẫu SUV điện Nio thế hệ cũ, bao gồm ES6, ES8 và EC6, tiếp tục bán chạy do giá cả hợp lý và dịch vụ tốt. Ông phấn khích về triển vọng doanh số bán hàng ổn định của Nio từ các mẫu xe hiện có.


Yu chỉ ra rằng mặc dù là những mẫu xe cũ và đắt tiền hơn (Nio hiện đang tập trung vào những chiếc xe tầm trung và thấp với một thương hiệu dành cho thị trường đại chúng đang được phát triển), các sản phẩm hiện có của Nio vẫn tiếp tục đạt doanh số ổn định, cho thấy sức mạnh thương hiệu và dịch vụ mạnh mẽ .


Nio sẽ nâng cấp những mô hình cũ hơn trong năm tới.


Yu một lần nữa gọi Nio là cổ phiếu xe điện Trung Quốc hàng đầu của anh ấy và tiếp tục mong đợi một "siêu phẩm xe điện" khi nhiều chiếc xe điện mới được tung ra thị trường. Yu đã đưa ra mục tiêu giá là 39 USD / cổ phiếu.


Nio đã phân phối 25.059 chiếc xe điện trong quý thứ hai. Trong đó, một phần tư doanh số bán hàng đến từ chiếc sedan ET7 cao cấp, được giao lần đầu tiên vào tháng 3, phần còn lại đến từ ba mẫu xe mà Nio tung ra từ năm 2017 đến năm 2020.


Công bố thu nhập quý thứ hai của Nio vào tuần trước là rất quan trọng và đó cũng chưa phải là những con số nổi bật. Nio còn có rất nhiều sản phẩm nổi bật trong nửa cuối năm.


Điển hình như, Nio bắt đầu giao chiếc SUV ES7 cỡ trung đến lớn đầu tiên vào tháng 8 và trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý II của Nio được tổ chức vào tuần trước, ban lãnh đạo cho biết đơn đặt hàng cho ES7 đã vượt ngoài mong đợi. Ngoài ra, Nio đã vận chuyển lô xe sedan ET7 đầu tiên của mình đến châu Âu vào tháng 8 và chiếc xe này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng lợi nhuận của Nio trong những quý tới.


Đối với ET5, ban quản lý của Nio tiết lộ rằng công ty đang trên đà bắt đầu sản xuất hàng loạt chiếc sedan tại nhà máy mới ở NeoPark. Khi mở rộng quy mô sản xuất và giao hàng của ET5, Nio dự kiến ​​sẽ đạt tổng lượng giao hàng kỷ lục hàng tháng trong quý IV.


Cổ phiếu Nio mở rộng lợi nhuận

Cổ phiếu của Nio tăng với khối lượng lớn trên thị trường chứng khoán hôm qua , tăng phiên thứ tư liên tiếp. Cổ phiếu Nio đã lấy lại mức trung bình động 50 ngày vào thứ Hai nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 200 ngày. Cổ phiếu xe điện Trung Quốc cũng tiếp tục giảm 51% so với mức cao nhất trong 52 tuần, nhưng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI ) của họ đang được cải thiện.


Cổ phiếu Nio một lần nữa cho thấy một cơ sở tạo đáy. Động thái mạnh mẽ hôm thứ Hai trên đường trung bình động 50 ngày và đường xu hướng có thể được coi là một điểm vào lệnh tích cực, nhưng đường trung bình động 200 ngày đang đến gần. Các nhà đầu tư có thể sử dụng việc di chuyển trên đường 200 ngày như một điểm vào lệnh sớm, thấp hơn một cách khiêm tốn dưới điểm mua chính thức 24,44 .


Các đối thủ của công ty khởi nghiệp xe điện Nio bao gồm: Li Auto ( LI ) giảm 1% xuống 26,06 hôm thứ Hai, gần mức thấp nhất trong ba tháng. Xpeng ( XPEV ) tăng 2% lên 16,35, gần mức thấp nhất mọi thời đại. Hãng xe điện khổng lồ BYD của Trung Quốc ( BYDDF ) tăng thêm 2%, cố gắng phục hồi sau những khoản lỗ lớn trước Ngày Lao động.


Tesla (TSLA ) đã tăng 1,6% hôm thứ Hai, kéo dài mức tăng 10,9% vào tuần trước.


Nio báo cáo kết quả kinh doanh gây thất vọng nhưng bù lại được quan điểm tích cực

Nio đã tăng 8,1% vào tuần trước mặc dù có mức thua lỗ tồi tệ hơn dự kiến ​​trong quý thứ hai.


Tuy nhiên, hãng EV mới nổi của Trung Quốc đã đưa ra triển vọng giao hàng trong Quý 3 tốt hơn. Họ chỉ ra nhu cầu mạnh mẽ đối với nhiều loại xe điện mới cũng như sự mở rộng ở châu Âu, một thị trường hàng đầu của Tesla.


Yu cho biết thêm vào hôm thứ Hai rằng : "Đối với Quý 4, ban lãnh đạo cho biết họ dự kiến ​​sẽ cung cấp khối lượng hàng tháng kỷ lục hàng tháng với mức đỉnh vào tháng 12 bao gồm 10.000 đơn vị ET5 (mục tiêu nội bộ thậm chí còn cao hơn)"


Nhà phân tích này đã nâng dự báo giao hàng Nio cả năm của mình thêm 5.000 chiếc lên 140.000 chiếc. Điều đó có nghĩa là khoảng 57.000 trong Quý 4 so với ước tính 32.000 trong quý 3 hiện tại.


Nhà sản xuất xe điện của Trung Quốc cũng đang mở rộng ở châu Âu.


Một số báo cáo cho rằng Nio có thể tung ra một thương hiệu giá cả phải chăng hơn trong vòng năm tới hoặc lâu hơn.

Theo Motley Fool

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


bottom of page