top of page

Dầu, vàng tăng theo dự báo phục hồi nhu cầu ở Trung Quốc và kỳ vọng tăng lãi suất ở Mỹ


Dầu tăng vào sáng thứ Ba tại châu Á do kỳ vọng nhu cầu phục hồi ở Trung Quốc và nghi ngờ về mục tiêu sản lượng cao hơn từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +).Giá dầu Brent tương lai tăng 0,62% lên 120,25 USD vào lúc 11:58 PM ET (3:58 AM GMT). Dầu thô WTI giao sau tăng 0,71% lên 119,34 USD, điểm chuẩn đạt mức cao nhất trong ba tháng là 120,99 USD vào thứ Hai.


Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết việc nới lỏng các hạn chế đi lại ở Trung Quốc có thể sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu trong những tuần tới. Bắc Kinh và trung tâm thương mại Thượng Hải đang nới lỏng các hạn chế COVID-19 và cho phép nhiều phương tiện di chuyển hơn.


Bắc Kinh đã mở cửa trở lại các nhà hàng và rạp chiếu phim ở hầu hết các khu vực. Nhà xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia đã tăng giá bán chính thức của tháng 7 sang châu Á thêm 2,10 USD so với tháng 6 đối với loại dầu thô Arab Light hàng đầu của họ, chỉ giảm mức cao nhất mọi thời đại được ghi nhận vào tháng 5.


Tuần trước, OPEC + đã quyết định tăng sản lượng cho tháng 7 và tháng 8 thêm 648.000 thùng / ngày, hay hơn 50% so với kế hoạch trước đó.


Tuy nhiên, không phải tất cả các thành viên đều có thể tăng sản lượng, kể cả Nga, nước đang đối mặt với các lệnh trừng phạt của phương Tây.


“Mặc dù các mục tiêu tăng mới hàng tháng tiếp tục được thúc đẩy bởi sự đóng góp tỷ lệ thuận từ tất cả những người tham gia (bao gồm cả Nga), nhưng việc kỳ vọng mức tăng gần với con số tiêu đề là không thực tế,” đối tác quản lý của SPI Asset Management, Stephen Innes cho biết trong một lưu ý.


Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu cung cấp dầu thô của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.


Đối với kim loại màu vàng đã tăng giá vào sáng thứ Ba tại châu Á, nhưng động thái này rất nhỏ. Kỳ vọng về việc tăng lãi suất nhiều hơn ở Mỹ và châu Âu đã tăng lên.


Hợp đồng vàng tương lai nhích 0,05% lên $ 1,844,75 lúc 10:15 sáng (3:15 AM GMT). Đồng đô la thường di chuyển nghịch với vàng, đã tăng vào sáng thứ Ba. Báo cáo việc làm của tuần trước đã làm tăng kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục thắt chặt.


Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào thứ sáu để biết về lộ trình tăng lãi suất. Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ thông qua quyết định chính sách của mình vào thứ Năm tuần này và dự kiến ​​sẽ tham gia cùng các đồng nghiệp toàn cầu trong việc giảm lạm phát.


Tại Châu Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày, vốn được cho là sẽ đưa ra các đợt tăng lãi suất liên tiếp lần đầu tiên sau 12 năm.


Nhập khẩu vàng của Ấn Độ tăng 677% so với cùng kỳ năm ngoái trước mùa lễ hội và đám cưới quan trọng, theo Reuters trích dẫn một nguồn tin chính phủ.


Với lạm phát cao làm giảm niềm tin của người tiêu dùng, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda đã nhắc lại vào hôm thứ hai một cam kết kiên định về kích thích tiền tệ “mạnh mẽ”.


SPDR Gold Trust (P: GLD), quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã giảm 0,3% xuống 1.063,06 tấn vào thứ Hai. Ở các kim loại quý khác, bạc giảm 0,42%. Bạch kim giảm 0,93% trong khi palađi tăng 0,27%.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page