top of page

Dầu trượt giá sau dữ liệu API công bố lượng hàng tồn kho tại Hoa Kỳ

Sơ lược

  • Biden đổ lỗi cho giá dầu và khí đốt cao hơn trong OPEC

  • API cho thấy dự trữ dầu thô tăng trong tuần mới nhất

  • Sắp có: Dữ liệu kiểm kê EIA lúc 14h30 GMT


SINGAPORE, ngày 3 tháng 11 (Reuters) - Giá dầu giảm hôm thứ Tư khi dữ liệu ngành cho thấy dự trữ dầu thô và sản phẩm chưng cất ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, và do áp lực gia tăng nguồn cung lên OPEC.


Dầu thô Brent giao sau giảm 1,03 USD, tương đương 1,2%, xuống 83,69 USD / thùng vào lúc 07 giờ 24 GMT, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong phiên trước đó là 83,27 USD.


Giá dầu thô tương lai West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm 1,30 USD, tương đương 1,6% xuống 82,61 USD / thùng, sau khi giảm xuống mức thấp 82,26 USD trước đó.


Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA cho biết: “Giá dầu thô đang giảm sau khi API báo cáo tuần thứ sáu liên tiếp về lượng dầu thô tồn kho tăng và khi chính quyền Biden cạn kiệt mọi lời cầu xin đối với các thành viên OPEC+ trước khi khai thác Dự trữ dầu chiến lược của họ”.


"Các nhà lãnh đạo thế giới đang hết thẻ bài để gây sức ép với OPEC+ và điều đó có nghĩa là bất kỳ sự sụt giảm nào đến từ việc khai thác các nguồn dự trữ chiến lược từ Trung Quốc hoặc Mỹ đều có thể được mua vào."


Tổng thống Joe Biden, phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu ở Glasgow, đã đổ lỗi cho việc giá dầu và khí đốt tăng cao là do các quốc gia OPEC từ chối bơm thêm dầu thô.


Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ, một nhóm được gọi là OPEC+, họp vào thứ Năm để xem xét chính sách của mình và dự kiến ​​sẽ xác nhận lại kế hoạch tăng hàng tháng.


Dự trữ dầu thô và nhiên liệu chưng cất của Mỹ tăng trong tuần trước trong khi xăng giảm, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba.


Dự trữ dầu thô tăng 3,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 10. Tồn kho xăng giảm 552.000 thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 573.000 thùng, dữ liệu cho thấy, theo các nguồn tin giấu tên.


Các nhà phân tích thăm dò ý kiến ​​của Reuters dự đoán tồn kho dầu thô sẽ tăng trong tuần trước.


Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, cơ quan thống kê của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư.


Trong một dấu hiệu cho thấy giá cao đang khuyến khích nguồn cung nhiều hơn ở những nơi khác, BP cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ tăng cường đầu tư vào hoạt động kinh doanh dầu khí đá phiến trên đất liền Mỹ lên 1,5 tỷ USD vào năm 2022 từ 1 tỷ USD trong năm nay.

Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


Comments


bottom of page