top of page

Dầu trượt giá khi nguồn cung tăng, lo ngại nguồn cầu yếu hơn

SINGAPORE, ngày 15 tháng 11 (Reuters) - Giá dầu thô giảm hôm thứ Hai, chịu áp lực từ kỳ vọng nguồn cung tăng và dự báo nhu cầu thấp hơn trong bối cảnh chi phí năng lượng cao hơn.Dầu thô Brent giao sau giảm 45 cent, tương đương 0,6%, xuống 81,72 USD / thùng, vào lúc 0h64 GMT. Dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ mất 36 cent, tương đương 0,5% xuống 80,43 USD / thùng.


Thị trường dầu đã giảm trong ba tuần qua, chịu tác động của đồng đô la mạnh lên và suy đoán rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden có thể giải phóng dầu từ Cục Dự trữ Dầu chiến lược Hoa Kỳ để hạ nhiệt giá.


Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một báo cáo: "Nhà Trắng đang tranh luận về cách giải quyết lạm phát cao hơn, với một số quan chức kêu gọi khai thác nguồn dự trữ chiến lược hoặc ngừng xuất khẩu của Mỹ".


Các công ty năng lượng của Mỹ trong tuần này đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ ba liên tiếp với giá dầu thô dao động gần mức cao nhất trong 7 năm, khiến một số công ty khoan quay trở lại thị trường giếng khoan.


Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co (BKR.N) cho biết số lượng giàn khoan dầu và khí đốt, một chỉ báo sớm về sản lượng trong tương lai, đã tăng 6 lên 556 trong tuần tính đến ngày 12 tháng 11, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co (BKR.N) cho biết.


Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tuần trước đã cắt giảm dự báo nhu cầu dầu thế giới trong quý 4 của họ xuống 330.000 thùng / ngày (bpd) so với dự báo của tháng trước, do giá năng lượng cao cản trở sự phục hồi kinh tế từ đại dịch COVID-19.


Rosneft (ROSN.MM) của Nga, công ty dầu lớn thứ hai thế giới về sản lượng sau Saudi Aramco, hôm thứ Sáu đã cảnh báo về một "siêu chu kỳ" tiềm năng trên thị trường năng lượng toàn cầu, làm tăng triển vọng giá thậm chí còn cao hơn khi nhu cầu vượt xa nguồn cung.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạnComments


bottom of page