top of page

Dầu tiếp tục giảm giá khi thị trường lo ngại về triển vọng nhu cầu tại Trung QuốcGiá dầu kéo dài mức giảm gần đây vào thứ Ba khi các thị trường vẫn thận trọng trong bối cảnh nhu cầu của Trung Quốc suy yếu, trong khi một loạt các chỉ số kinh tế ảm đạm cũng làm dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu thô toàn cầu.


Giá dầu thô khởi đầu yếu kém trong tuần sau khi dữ liệu cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc giảm 2% trong tháng 9, trong bối cảnh tiếp tục gặp khó khăn từ các biện pháp hạn chế liên quan đến COVID. Quốc gia này, là nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, đã tăng nhập khẩu dầu khi nhu cầu nhiên liệu địa phương suy yếu.


Dữ liệu cũng cho thấy rằng nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng hơn dự kiến ​​trong quý thứ ba. Nhưng cam kết gần đây của Bắc Kinh trong việc duy trì chính sách Zero-COVID của họ đã làm mờ đi triển vọng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.


Các chỉ số hoạt động kinh doanh yếu hơn mong đợi từ Nhật, Eurozone và Mỹ cũng cho thấy hoạt động kinh tế đang chậm lại ở các nền kinh tế lớn nhất thế giới, có thể cho thấy nhiều sóng gió đối với nhu cầu dầu thô toàn cầu.


Dầu thô Brent được giao dịch tại London, tiêu chuẩn quốc tế, giảm 0,3% xuống 91,22 USD / thùng vào lúc 21:39 ET (01:39 GMT), sau khi giảm mạnh hơn 2% vào thứ Hai. Hợp đồng tương lai dầu thô WTI giữ nguyên quanh mức 84,56 USD / thùng, phục hồi nhẹ từ mức giảm 0,6% trong phiên trước.


Giá dầu ghi nhận mức tăng mạnh trong tuần trước trong bối cảnh nguồn cung có khả năng bị thắt chặt trong những tháng tới, do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ cắt giảm sản lượng và gia tăng hạn chế đối với hàng xuất khẩu của Nga.


Nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại rõ rệt hơn có thể bù đắp lợi ích về giá của việc thắt chặt nguồn cung.


Giá dầu đã giảm mạnh so với mức cao trong năm nay do lo ngại rằng lạm phát và lãi suất gia tăng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu toàn cầu. Hoa Kỳ cũng đã tuyên bố sẽ giải phóng thêm dầu từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của mình để làm giảm giá dầu thô.


Tiêu điểm của tuần này giờ chuyển sang dữ liệu tăng trưởng kinh tế quý thứ ba từ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Năm. Con số này sẽ giúp đánh giá tác động đầy đủ của việc tăng lãi suất đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.


Đồng đô la mạnh lên cũng đã ảnh hưởng đến giá dầu trong những tháng gần đây, do nó làm cho nhập khẩu dầu thô đắt hơn.


Tuy nhiên, dữ liệu yếu của Hoa Kỳ vào thứ Hai làm tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất mạnh để ngăn chặn sự phá hủy nền kinh tế, một động thái được cho là sẽ đè nặng lên đồng đô la và có lợi cho giá dầu thô.


Theo Investing

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page