top of page

Dầu tiếp tục giảm giá khi thị trường lo ngại về nhu cầu


Giá dầu tiếp tục giảm vào thứ Tư, xóa sạch tất cả mức tăng của tuần do lo ngại về nhu cầu dầu thô vượt qua mức cắt giảm nguồn cung danh nghĩa của OPEC+.


Dầu Brent tương lai tại London giảm 0,5% xuống 92,39 USD / thùng, trong khi giá dầu WTI tương lai giảm 0,5% xuống 86,41 USD / thùng vào lúc 20:29 ET (00:29 GMT). Cả hai hợp đồng giảm lần lượt 3% và 2,4% vào thứ Ba.


Các đợt phong tỏa chống COVID mới ở Trung Quốc dường như là nguồn lo ngại lớn nhất đối với nhu cầu dầu thô, do lượng dầu nhập khẩu lớn của nước này. Gần đây, chính phủ đã mở rộng phong tỏa ở thành phố Tây Nam Thành Đô.


Dữ liệu thương mại của Trung Quốc, sẽ được công bố vào cuối ngày, cũng được cho là sẽ làm sáng tỏ hơn về nhu cầu dầu thô của nước này.


Ngoài ra, sức mạnh của đồng đô la Mỹ, với kỳ vọng ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất nhiều hơn, cũng đang đè nặng lên giá dầu. Đồng đô la mạnh hơn làm cho nhập khẩu dầu thô đắt hơn, điều này có tác động lên nhu cầu.


Các nhà nhập khẩu lớn như Ấn Độ và Indonesia đang phải đối mặt với áp lực về nhu cầu dầu thô của họ, do sự giảm giá gần đây của đồng rupee và đồng rupiah.


Lo ngại về nhu cầu chậm lại và đồng đô la mạnh đã làm lu mờ phần lớn việc cắt giảm nguồn cung 100.000 thùng / ngày của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +). Con số này chiếm 0,1% nhu cầu hàng ngày toàn cầu và được coi là mức cắt giảm danh nghĩa. Giá dầu vẫn tăng trong một thời gian ngắn sau khi cắt giảm.


Nhưng nguồn cung cắt giảm trên diện rộng đã làm thất vọng các nhà giao dịch hy vọng mức giảm lớn hơn, do lãnh đạo OPEC Saudi Arabia đã tuyên bố sẽ hỗ trợ giá dầu thô với sản lượng thấp hơn.


Nguồn cung dầu bổ sung từ Nga, vốn tuyên bố sẽ tăng các chuyến hàng đến châu Á như một phản ứng đối với giới hạn giá do Mỹ và châu Âu đặt ra, cũng được cho là sẽ ảnh hưởng đến giá dầu thô.


Nhu cầu dầu thô của Hoa Kỳ cũng dự kiến ​​sẽ giảm vào mùa đông. Nhưng nhu cầu xăng của Mỹ đã được cải thiện trong những tuần gần đây do giá nhiên liệu giảm.


Một cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu dự kiến ​​cũng sẽ làm tăng nhu cầu dầu trong mùa đông này, sau khi Nga đóng cửa một đường dây dẫn khí đốt lớn của Liên minh châu Âu. Một số nước trong khối dự kiến ​​sẽ chuyển sang dùng dầu nóng trong quý IV.


Theo Investing Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


bottom of page