top of page

Dầu thô tăng trước mùa lái xe ở Mỹ; Ý kiến ​​​​của Ả Rập giúp

Đã cập nhật: 2 thg 6, 2023


Giá dầu tăng vào thứ Ba, do kỳ vọng nhu cầu của Hoa Kỳ tăng trong mùa lái xe mùa hè cũng như điều kiện nguồn cung thắt chặt đã làm lu mờ sự không chắc chắn về trần nợ của Hoa Kỳ.


Đến 09:40 ET (13:40 GMT), dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch cao hơn 0,9% ở mức 72,71 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent tăng 0,8% lên 76,59 USD/thùng.


Thị trường dầu thô đã được hưởng lợi trong tuần này từ kỳ vọng nhu cầu xăng tăng theo mùa trước kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm, theo truyền thống đánh dấu sự bắt đầu của mùa nhu cầu cao điểm vào mùa hè ở Mỹ, nước tiêu thụ lớn nhất thế giới.


Điều này đã giúp thị trường bỏ qua việc thiếu thỏa thuận dỡ bỏ trần nợ của Hoa Kỳ, với việc Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cảnh báo rằng “rất có khả năng” chính phủ sẽ cạn kiệt tiền mặt vào đầu tháng Sáu.


Một vụ vỡ nợ của Hoa Kỳ có thể sẽ đẩy nền kinh tế toàn cầu vào suy thoái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế và do đó ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô.


Cũng hỗ trợ thị trường vào thứ Ba là bình luận của Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman rằng những người bán khống nên "coi chừng" trước cuộc họp vào tháng tới của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh.


Ả Rập Xê Út là nhà lãnh đạo trên thực tế của nhóm OPEC+ đã gây bất ngờ cho thị trường vào tháng trước với việc cắt giảm sản lượng, có hiệu lực vào đầu tháng này.


Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Dữ liệu định vị cho thấy vẫn còn một lượng bán khống khá lớn đối với ICE Brent, tuy nhiên, những người bán khống này sẽ cần phải cẩn thận khi chúng ta tiến gần đến cuộc họp OPEC+ tiếp theo, dự kiến ​​vào ngày 4 tháng 6”.


“Gần đây, OPEC+ đã gây bất ngờ cho thị trường một vài lần, vì vậy những người tham gia thị trường có thể miễn cưỡng chấp nhận quá nhiều rủi ro trong cuộc họp này.”


Các vị trí ngắn này đã được đặt khi một số ngân hàng trung ương cấp cao, và đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, tăng lãi suất để chống lại mức lạm phát tăng cao, làm hạn chế hoạt động kinh tế trong tương lai tại một số người tiêu dùng lớn trên toàn cầu.


Nhận xét từ một số diễn giả của Fed trong tuần này đã làm tăng khả năng lãi suất của Mỹ sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, gây áp lực lên hoạt động kinh tế


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComments


bottom of page